Lấy ra khỏi mũi bé gái 4 tuổi một cục pin đã cháy khét

Sự kiện: Tin nóng

Cục pin có đường kính 15mm được các bác sĩ lấy ra khỏi mũi bé gái, trong khoảng 10 phút, bằng phương pháp nội soi gây mê tĩnh mạch.

Lấy ra khỏi mũi bé gái 4 tuổi một cục pin đã cháy khét - 1

Bác sĩ hướng dẫn mẹ cách chăm sóc mũi cho bé

Chiều 25/9, tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa phẫu thuật lấy thành công một cục pin có đường kính 15mm trong mũi bé gái 4 tuổi, quê Sóc Trăng.

Trước đó, bé T. được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thăm khám trong tình trạng sốt cao, mũi bên phải bị chảy máu và mủ vào ngày 22/9.

Lấy ra khỏi mũi bé gái 4 tuổi một cục pin đã cháy khét - 2

Dị vật được lấy ra từ mũi bé T.

Qua chẩn đoán, bác sĩ xác định có dị vật cản quang nằm trong hốc mũi bên phải của bé T. Khoảng 10 phút phẫu thuật bằng phương pháp nội soi gây mê tĩnh mạch, các bác sĩ đã lấy ra thành công cục pin có đường kính 15mm trong mũi bé gái này.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Trứ, Trưởng Phòng khám Tai - Mũi - Họng Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho hay cục pin khi lấy ra khỏi mũi bệnh nhân đã bị cháy khét gần 80%.

“Trường hợp trên nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Hiện, bé T. đã tỉnh, hết sốt, không đau, không còn chảy dịch mũi” – bác sĩ Trứ thông tin thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Bé trai 11 tuổi trúng 4 mũi tên sắt găm vào vùng mặt

Trong quá trình đi đánh bắt chuột, bé trai 11 tuổi bị nỏ sắt của em họ cướp cò dẫn đến 4 mũi tên bay trúng, găm vào vùng mặt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN