Bé trai 11 tuổi trúng 4 mũi tên sắt găm vào vùng mặt

Sự kiện: Tin nóng

Trong quá trình đi đánh bắt chuột, bé trai 11 tuổi bị nỏ sắt của em họ cướp cò dẫn đến 4 mũi tên bay trúng, găm vào vùng mặt.

Tối 12-12, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhi bị 4 mũi tên sắt sắc nhọn đâm sâu vùng mặt.

Trước đó, rạng sáng 12-12, em MTP (11 tuổi, trú huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) được vận chuyển cấp cứu đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Em P nhập viện, cấp cứu trong tình trạng bị bốn mũi tên bằng sắt đâm sâu vào vùng gốc mũi, trẻ đau đớn nhiều, không mở được mắt phải.

Theo người thân của em P, khoảng 20 giờ đêm 11-12, em P cùng với người em họ cầm nỏ tự chế đi bắt chuột rừng.

Trong quá trình săn bắt chuột, nỏ của em họ bị cướp cò dẫn đến bốn mũi tên bằng kim loại bắn thẳng vào mặt P. Em P được người thân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cấp cứu. Các y, bác sĩ bệnh viện tuyến huyện đã cấp cứu, ổn định tâm lý cho em P và cắt ngắn mũi tên sắt rồi chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Bé trai 11 tuổi trúng 4 mũi tên sắt găm vào vùng mặt - 1

Bốn mũi tên đã được cắt ngắn và đưa ra khỏi vùng mặt em P. Ảnh: BV Sản nhi Nghệ An.

Các y, bác sĩ của Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đã làm các thủ tục cần thiết, hội chẩn và quyết định mổ ngay để lấy bốn mũi tên đang găm trên mặt em P.

Ca phẫu thuật phối hợp giữa ba chuyên khoa Tai mũi Họng, Mắt và Gây mê hồi sức của Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đã tiến hành trong hơn một giờ đồng hồ và đưa ra bốn đầu mũi tên dài 5 cm ra khỏi vùng mặt em P.

Hiện em P đang được theo dõi, hồi sức chặt chẽ sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Nguồn: https://plo.vn/be-trai-11-tuoi-trung-4-mui-ten-sat-gam-vao-vung-mat-post711959.html

Đốt rác, nam thanh niên bị đạn nổ thủng tim

Trong quá trình đốt rác trước nhà, anh T. không may bị đạn nổ trúng tim, phải nhập viện cấp cứu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đắc Lam (Pháp luật TPHCM)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung