Lãnh đạo Cần Thơ nói về việc nhiều con cán bộ làm tại Quỹ Đầu tư phát triển

Thứ Tư, ngày 01/07/2020 18:01 PM (GMT+7)

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết có 6 trường hợp đang làm thủ tục chuyển công tác khỏi Quỹ Đầu tư phát triển TP, trong đó có nhiều con em của cán bộ, nguyên cán bộ TP.

Sự kiện: Tin nóng, Cần Thơ

Tại buổi họp báo định kỳ do UBND TP Cần Thơ tổ chức sáng 1-7, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP, khẳng định việc con em cán bộ, nguyên cán bộ làm việc ở Quỹ Đầu tư phát triển TP (CADIF) là có.

"Trước đây tuyển dụng theo hoạt động, nhu cầu của quỹ và quỹ có báo cáo hội đồng, tuyển dụng theo đúng tiêu chuẩn. Qua phản ánh (kỳ họp báo trước do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Cần Thơ tổ chức - PV), đến nay đã có 6 trường hợp đang làm thủ tục xin chuyển. Trong 6 trường hợp này, có trường hợp là con em cán bộ, nguyên cán bộ TP" - ông Hiển thông tin.

Lãnh đạo Cần Thơ nói về việc nhiều con cán bộ làm tại Quỹ Đầu tư phát triển - 1

Ông Dương Tấn Hiển trả lời báo chí

Trước đó, Kiểm toán Nhà nước khu vực V đã chỉ ra nhiều sai phạm của CADIF và kiến nghị xử lý tài chính đối với CADIF số tiền hơn 53 tỉ đồng. Về việc này, ông Hiển cho rằng sau khi có kết luận của Kiểm toán Nhà nước, UBND TP Cần Thơ có nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan phải thực hiện theo kết luận. Qua đó, báo cáo tổng hợp cho Kiểm toán Nhà nước và đơn vị này đã thành lập đoàn kiểm tra lại báo cáo của UBND TP Cần Thơ. 

Trong 12 kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, UBND TP Cần Thơ đã thực hiện xong 9 kiến nghị, 2 kiến nghị đang chỉ đạo thực hiện, 1 kiến nghị chưa thực hiện - UBND TP đang tiến hành giao đơn vị rà soát lại…

Đến nay, có 3 gói mà CADIF cho vay xếp vào nợ xấu khó thu hồi, gồm: Khoản nợ của DNTN Huỳnh Châu 8,6 tỉ đồng, Công ty CP du lịch Sông Hậu 59,7 tỉ đồng và Công ty MK 41,5 tỉ đồng. 

"Qua phản ánh của báo chí, UBND TP Cần Thơ sẽ kiểm tra lại quy trình từ thẩm định, cho vay trong thời điểm tới. Ai sai sẽ xử lý và bảo đảm nguyên tắc bảo toàn vốn, không để thất thoát" - ông Hiển khẳng định.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/lanh-dao-can-tho-noi-ve-viec-nhieu-con-can-bo-lam-tai-quy-dau-tu-phat...

Thực hư thông tin thượng úy tát nhân viên trạm dừng nghỉ là con lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên

Trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều bài đăng có nội dung thượng úy Nguyễn Xô Việt là con một lãnh đạo Công an...

Theo C.Linh (Người lao động)
sự kiện Tin nóng