Khử khuẩn tại khu vực khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam cách ly ở TP.HCM

Thứ Năm, ngày 17/06/2021 12:16 PM (GMT+7)

Trưa 17/6, đội tuyển Việt Nam sẽ có mặt tại hai điểm cách ly y tế tại phường Tân Phong, quận 7. Các khách sạn được khử khuẩn, chuẩn bị công tác cách ly theo quy định.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 23:14 26/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Khử khuẩn tại khu vực khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam cách ly ở TP.HCM - 1

Khoảng 9h30 sáng nay, sau khi chuyến bay từ UAE đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng trả 110 công dân tại đây, 42 thành viên đội tuyển Việt Nam tiếp tục bay vào TP.HCM để thực hiện cách ly y tế. Tại khách sạn New Milano (trên đường Nội khu Hưng Phước, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM), một trong hai địa điểm cách ly, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, bảng khu vực cách ly được dựng trước cửa, nhiều bảo vệ được huy động tới đây.

Khử khuẩn tại khu vực khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam cách ly ở TP.HCM - 2

Trước lúc đội tuyển Việt Nam tới, khách sạn được xịt khử khuẩn từ trong và phía trước. Địa điểm đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly y tế là hai khách sạn mang tên New Milano (phường Tân Phong, quận 7) được UBND TP.HCM quyết định thành lập thành nơi tiếp nhận cách ly tập trung thu phí cùng với 5 khách sạn khác trên địa bàn quận Tân Bình, Tân Phú vào giữa tháng 12/2020.

Khử khuẩn tại khu vực khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam cách ly ở TP.HCM - 3

Khu vực hai bên, xung quanh khách sạn cũng được phun khử khuẩn. Khách sạn này sẽ có 23 thành viên đội tuyển gồm ban huấn luyện và một số cầu thủ trong số 42 thành viên.

Khử khuẩn tại khu vực khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam cách ly ở TP.HCM - 4

Lối đi riêng cho người vào cách ly y tế được thiết lập bên cửa hông của khách sạn. Đội tuyển Việt Nam ban đầu dự kiến sẽ cách ly 21 ngày tại một khách sạn ở Quận 7, TP.HCM, để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên sau khi xin ý kiến chỉ đạo, toàn đội đã được Bộ Y tế cho phép chỉ phải cách ly 7 ngày, do đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đồng thời đã làm xét nghiệm PCR đầy đủ ở UAE.

Khử khuẩn tại khu vực khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam cách ly ở TP.HCM - 5

Khách sạn có nơi lấy mẫu xét nghiệm riêng ngay dưới sảnh được giăng dây thành khu vực riêng cho đội tuyển thực hiện lấy mẫu theo quy định của cơ quan y tế.

Khử khuẩn tại khu vực khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam cách ly ở TP.HCM - 6

Một số loại thực phẩm, đồ uống, sữa được chuyển đến phải xịt khuẩn trước khi mang vào.

Khử khuẩn tại khu vực khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam cách ly ở TP.HCM - 7

Tại địa điểm khách sạn trên đường Cao Triều Phát, cách địa điểm chính khoảng 500m, công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất. 19 thành viên còn lại của đội tuyển Việt Nam gồm các cầu thủ và đội ngũ bác sỹ sẽ cách ly tại đây.

Khử khuẩn tại khu vực khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam cách ly ở TP.HCM - 8

Khu vực trước khách sạn được giăng dây, thiết lập khu bảo vệ cho người cách ly bên trong. Bà Võ Thị Thanh Hương, Giám đốc khách sạn New Milano cho biết, qua 6 tháng hoạt động, khách sạn đã tiếp nhận người cách ly y tế từ 25 quốc gia. “Từ những kinh nghiệm hoạt động tiếp nhận cách ly y tế thời gian qua, khách sạn đã chuẩn bị từ cơ sở vật chất và nhân lực tốt nhất để đón đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly”, người này chia sẻ.

Khử khuẩn tại khu vực khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam cách ly ở TP.HCM - 9

Đại diện khách sạn cho biết mỗi thành viên sẽ ở một phòng riêng biệt, chế độ ăn uống hằng ngày do VFF quản lý. Đội ngũ lãnh đạo, nhân viên khách sạn cũng đã được tiêm phòng vắc xin COVID-19.

Khử khuẩn tại khu vực khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam cách ly ở TP.HCM - 10

Bảo vệ trực hệ thống camera giám sát nhiều khu vực trong và ngoài khách sạn.

Khử khuẩn tại khu vực khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam cách ly ở TP.HCM - 11

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đã chọn khách sạn New Milano làm nơi cách ly y tế cho đội tuyển Futsal Việt Nam sau khi kết thúc chuyến thi đấu thành công tại vòng play-off tranh vé vào Vòng chung kết FIFA Futsal Worl Cup 2021.

Khử khuẩn tại khu vực khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam cách ly ở TP.HCM - 12

Đội tuyển Futsal cũng đã hoàn thành 21 ngày cách ly y tế và rời đi trong sáng nay.

Kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam giành được 17 điểm, đứng thứ hai bảng G và là 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất lọt vào vòng ba. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ĐT Việt Nam góp mặt ở vòng đấu quy tụ 12 đội tuyển xuất sắc nhất của châu Á, cạnh tranh 4,5 suất tham dự VCK FIFA World Cup 2022.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/khu-khuan-tai-khu-vuc-khach-san-noi-doi-tuyen-viet-nam-cach-ly-o-tphcm-50202117612179605.htm

Theo Hồng Lam (Dân Việt)