Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Việt Nam vào vòng loại 3 World Cup: Lá cờ đầu Đông Nam Á, sẽ vượt xa Thái Lan?

ĐT Việt Nam dù thua UAE 2-3 nhưng vẫn xuất sắc ghi danh vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là thành tích tốt nhất mà một đội bóng Đông Nam Á có được sau khi vòng loại thứ hai khép lại.

  

Video 2 bàn thắng của Việt Nam vào lưới UAE ở vòng loại World Cup 2022 (Nguồn: Next Sport)

Hành trình vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đã khép lại với thành công rực rỡ của bóng đá Việt Nam. Ngay cả khi để thua UAE 2-3 ở lượt cuối và đánh mất ngôi đầu bảng G vào tay đội bóng Tây Á, thì "Những ngôi sao vàng" vẫn có vé vào vòng loại thứ ba với tư cách một trong năm đội nhì bảng có thành tích tốt.

Việt Nam vào vòng loại 3 World Cup: Lá cờ đầu Đông Nam Á, sẽ vượt xa Thái Lan? - 1

Việt Nam (áo đỏ) vẫn đang ghi dấu ấn ở sân chơi thế giới

Đây là thành tích tốt nhất mà một đội bóng Đông Nam Á có được sau hành trình vòng loại thứ hai của World Cup 2022. Toàn bộ 7 đội bóng còn lại trong khu vực đều bị rớt lại. Bên cạnh Thái Lan, Malaysia và Indonesia cùng chung bảng G với Việt Nam, thì Campuchia, Myanmar, Singapore và Philippines cũng không thể đi xa hơn vòng 2.

Do đó, có thể khẳng định rằng Việt Nam chính là lá cờ đầu của khu vực Đông Nam Á trong cuộc chơi mang tầm vóc thế giới. Tất nhiên, đây không phải lần đầu một đội bóng của khu vực làm được thành tích đáng tự hào này. Bởi trước đó, bóng đá Thái Lan cũng từng ghi danh vào vòng loại thứ ba của World Cup 2018.

Cách đây 4 năm, Thái Lan cũng giành vé vào vòng loại cuối cùng. Tuy nhiên, với việc phải chung bảng với Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia, UAE và Iraq, cơ hội để người Thái tạo nên bất ngờ hoàn toàn không có. Sau 10 trận, Thái Lan chỉ giành được 2 trận hòa trước UAE và Saudi Arabia, còn lại thua đến 8 trận.

Khi đó, Thái Lan kết thúc hành trình vòng loại thứ ba World Cup 2018 với thành tích tệ nhất trong số 12 đội bóng tham dự. "Voi chiến" chỉ ghi được 6 bàn thắng nhưng phải nhận tới 24 bàn thua, vừa là đội bóng có hàng công tệ nhất đồng thời cũng có hàng thủ thủng lưới nhiều nhất.

Ở thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam có những cơ sở của riêng mình để hướng đến vòng loại thứ ba bằng sự tự tin cao độ. Nếu may mắn rơi vào một bảng đấu dễ thở, thầy trò HLV Park Hang Seo có đủ cơ sở để mơ về những kỳ tích vô tiền khoáng hậu.  

Nhưng tất nhiên mọi thứ vẫn còn ở phía trước, và lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào ngày 24/6 tới đây sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tham vọng được dự World Cup 2022 của bóng đá Việt Nam.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/viet-nam-vao-vong-loai-3-world-cup-la-co-dau-dong-nam-a-se-vuo...

ĐT Việt Nam hiên ngang vào vòng loại thứ 3: Bao giờ đá, thể thức ra sao?

Đội tuyển Việt Nam đã chính thức bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là chiến tích lịch sử của...

Tiến Long (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung