Khỉ đuôi lợn tấn công làm bị thương trung tá công an

Sự kiện: Quảng Bình

Phát hiện người lạ ngang qua, con khỉ ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) bất ngờ lao vào tấn công làm bị thương một trung tá công an khi anh này trên đường đi làm nhiệm vụ.

Khỉ đuôi lợn tấn công làm bị thương trung tá công an - 1

Trung tá Phạm Văn Dũng bị thương

Trước đó, khoảng 12 giờ 30 ngày 31-5, Trung tá Trung tá Phạm Văn Dũng - cán bộ Đồn Công an Phong Nha thuộc Công an huyện Bố Trạch đi xe máy lên xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch) để làm nhiệm vụ, khi đến Km 26, đường 20 - Quyết Thắng thuộc khu vực VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) thì phát hiện một con khỉ đứng bên đường.

Khi anh Dũng đi xe ngang qua thì con khỉ này bất ngờ lao vào tấn công khiến nạn nhân không kịp phản ứng. Con khỉ hung hãn cắn vào chân trái anh Dũng khiến anh bị chảy rất nhiều máu. Không dừng lại ở đó, trong lúc nạn nhân dừng xe lại lấy sợi dây cao su băng tạm vết thương thì con khỉ tiếp tục tấn công khiến anh phải bỏ chạy.

Trung tá Dũng liền tìm đến Trạm Y tế xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch để các nhân viên y tế băng bó, khử trùng vết thương. Vết thương sâu ở mắt cá chân trái buộc anh Dũng phải khâu 6 mũi.

Khỉ đuôi lợn tấn công làm bị thương trung tá công an - 2

Con khỉ tấn công khiến chân trái anh Dũng bị thương

Theo anh Dũng, con khỉ này có thân hình rất lớn, nặng khoảng từ 15-17kg với vẻ mặt rất dữ tợn. Khi phát hiện người lạ đi qua liền lao vào tấn công nhanh khiến anh trở tay không kịp.

Được biết, trước đó con khỉ ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng từng tấn công một kiểm lâm viên khác khi nạn nhân đang làm nhiệm vụ giữa cung đường vắng người qua lại.

Sáng 2-6, ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Ban quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng xác nhận thông tin này với PV Báo Người Lao Động và cho biết con khỉ này là loài khỉ đuôi lợn được Trung tâm Cứu hộ - Bảo tồn và Phát triển sinh vật VQG tái thả về môi trường tự nhiên chưa được bao lâu.

"Con khỉ đuôi lợn này từng tấn công một người khác bị thương rồi. Con khỉ được người dân nuôi từ bé đến lớn và mới giao nộp cho VQG nên mất tập tính hoang dã tự nhiên. Khi nhận được thông tin tấn công người thì mấy anh em đã vây bắt và nhốt lại. Khả năng sắp tới sẽ cho vào vườn sở thú" – ông Tịnh khẳng định.

Kinh hãi: Khỉ đực vào nhà tấn công bé sơ sinh ngay giữa Thủ đô

Một con khỉ đực trưởng thành trèo qua lan can tầng 2, nhảy bổ vào cào bé sơ sinh 2 tháng tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Phúc ([Tên nguồn])
Quảng Bình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN