Giữa trung tâm Thủ đô, người dân đặt bẫy săn… khỉ hoang

Thứ Sáu, ngày 09/03/2018 16:43 PM (GMT+7)

Trong khi cơ quan chức năng vẫn đang loay hoay tìm phương án thích hợp thì người dân tại phường Phúc Tân đã tự chế bẫy lồng để săn bắt hai con khỉ hoang xuất hiện tại khu dân cư này.

Sự kiện: Tin nóng

Clip: Người dân Hà Nội cho khỉ hoang ăn chuối

Sáng 9/3, một người dân sinh sống tại đường Nguyễn Tư Giản (phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tự chế chiếc lồng sắt để vây bắt hai cá thể khỉ hoang xuất hiện tại khu dân cư từ khoảng 2 tuần trước đó.

Giữa trung tâm Thủ đô, người dân đặt bẫy săn… khỉ hoang - 1

Theo ghi nhận của PV, trong ngày 9/3, một con khỉ vàng vẫn xuất hiện tại khu dân cư

Giữa trung tâm Thủ đô, người dân đặt bẫy săn… khỉ hoang - 2

Cá thể khỉ vô tư chạy nhảy trên đường mà không sợ bị bắt

Theo người dân sinh sống tại đây, chiếc bẫy được một người đàn ông mang đến và đặt tại tầng hai của ngôi nhà số 41 đường Nguyễn Tư Giản. Chiếc lồng dài khoảng 2m, cao 0,6m bên trong đặt nhiều quả chuối chín và cửa lồng được thiết kế theo dạng bẫy sập.

“Mấy ngày trước, chúng tôi có thấy UBND phường cử người xuống vây bắt khỉ nhưng không thành. Sốt ruột vì ngày nào cũng có gia đình bị khỉ quấy phá nên chúng tôi đặt bẫy, hi vọng nhanh chóng bắt được hai con khỉ này.” Một người dân sống tại đường Nguyễn Tư Giản cho biết.

Giữa trung tâm Thủ đô, người dân đặt bẫy săn… khỉ hoang - 3

Chiếc bẫy được người dân tự đặt trên tầng hai của một ngôi nhà.

Trao đổi với PV, đại diện UBND phường Phúc Tân cho biết, vài ngày trước đó UBND phường đã phối hợp với khu dân cư vây bắt hai cá thể khỉ nhưng không thành do địa hình phức tạp và hai con khỉ leo trèo rất nhanh trên cây.

“Hiện UBND phường đã gửi văn bản đề nghị Chi cục Kiểm lâm Hà Nội phối hợp với UBND phường để bắt giữ, xử lý hai cá thể khỉ trên”, vị đại diện cho biết thêm.

Hoảng hốt phát hiện cá sấu bơi vào nhà trong mưa lụt

Đang lội trong nhà ngập nước, người đàn ông phát hiện một con vật lớn màu đen xù xì, miệng như cá sấu bơi lập lờ.

Theo Bình An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung