Khách sạn phá tổ ong, người đi đường gặp nạn

3 mẹ con và 1 cụ bà được người dân đưa vào phòng khám trong tình trạng bị ong đốt dày đặc khắp người.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin một khách sạn trên đường Lê Hồng Phong (phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) phá tổ ong, không may tổ ong bị rơi xuống đường khiến nhiều người đang dừng đèn đỏ bị ong đốt phải nhập viện.

Tổ ong ở khách sạn đang được phá bỏ

Tổ ong ở khách sạn đang được phá bỏ

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Phá tổ ong, nhiều người nhập viện. Một khách sạn trên đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng, phá tổ ong ở phía ngoài khách sạn nhưng để tổ ong rơi xuống dưới, đúng chỗ nhiều người dừng đèn đỏ. Đàn ong dữ túa ra gặp người đi đường lao vào đốt khiến nhiều người hoảng loạn bỏ chạy. Thậm chí, theo video ghi lại có một em nhỏ ngất lịm trong vòng tay mẹ”.

Anh Dương Đức Hiển (40 tuổi, ở Hải Phòng) cho biết khoảng 10h sáng 22/5, trong lúc di chuyển trên đường Lê Hồng Phong, anh và nhiều người đi đường bất ngờ bị ong tấn công. Theo anh Hiển, lúc này, một khách sạn đang phá tổ ong ở bên ngoài. Đàn ong bay loạn xạ, khiến nhiều người dừng đèn đỏ bị ong tấn công.

"Người đi đường chạy tán loạn, tôi bị ong đốt vài lần, may mắn không bị nặng", anh Hiển nói.

Trước thông tin trên, ngày 22/5, lãnh đạo phường Đông Khê (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) xác nhận có sự việc người dân bị ong đốt. Hiện cán bộ phường và công an đang xuống hiện trường để làm rõ vụ việc.

Một cụ bà bị ong đốt hơn 20 nốt

Một cụ bà bị ong đốt hơn 20 nốt

Trong khi đó, đại diện Phòng khám The Medcare Hải Phòng cho biết, vào khoảng 10h30 ngày 22/5, đơn vị đã tiếp nhận 3 mẹ con và 1 cụ bà được người dân đưa vào trong tình trạng đang bị ong đốt dày đặc khắp người.

Ngay sau đó, các bác sĩ, điều dưỡng viên và nhân viên y tế đã được huy động để kịp thời cấp cứu cho các bệnh nhân.

Theo đánh giá sơ bộ, bé gái lớn (khoảng 12 - 13 tuổi) và người mẹ bị ong đốt nặng nhất với gần 100 nốt ở khắp vùng đầu, mặt, bên trong tai và thân người.

Cụ bà (khoảng trên 80 tuổi) bị ong đốt tập trung ở vùng đầu và mặt với khoảng hơn 20 nốt. Rất may mắn, bé trai 1 tuổi được người dân bế và che áo nhanh chóng nên tình trạng nhẹ nhất với chỉ vài nốt ong đốt, trong đó có 1 nốt ở sát gần mắt.

Bác sĩ đã cho các bệnh nhân dùng thuốc giảm đau, đặt đường truyền, gắp ong từ bên trong tai bé gái, gắp hết toàn bộ nọc ong trên cơ thể và sát khuẩn vết thương.

Trong quá trình sơ cấp cứu, các bệnh nhân cũng được theo dõi sát các chỉ số sinh tồn, sẵn sàng xử trí khi có sốc phản vệ. Ngay sau đó, các bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổ ong có kích thước lớn nằm cách mặt đất khoảng 10 mét, có nguy cơ gây hại cho người dân nên đã được lực lượng chức năng xử lý di dời, nhằm đảm bảo an toàn cho khu dân cư.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN