IS đã ra tay ở Texas

Ngày 4.5, nước Mỹ lại một phen chấn động khi xảy ra vụ xả súng tại Trung tâm Culwell Curtis- nơi diễn ra một cuộc thi vẽ tranh về nhà tiên tri Mohammed của đạo Hồi ở bang Texas.

IS đã ra tay ở Texas - 1

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng.   CNN

Theo các phương tiện truyền thông, vụ xả súng nhằm vào buổi triển lãm do Tổ chức Sáng kiến phòng vệ tự do Mỹ tài trợ này xảy ra gần 19 giờ tối 3.5 (giờ địa phương) tại Trung tâm Culwell Curtis ở thành phố Garland, bang Texas. Khi vụ việc xảy ra, khoảng 200 người đang có mặt tại sự kiện. Tổ chức tình báo SITE cho biết một tay súng IS đã gửi tin nhắn lên trang Twitter khẳng định hai kẻ ủng hộ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) là người thực hiện vụ xả súng nói trên. Kẻ này là Abu Hussain AlBritani. SITE xác định AlBritani là tay súng người Anh Junaid Hussain. Trên Twitter, hắn thông báo “hai người anh em của chúng ta vừa nổ súng” tại Texas. “ Cảnh sát địa phương cho biết hai nghi can lái xe tới Trung tâm Curtis Culwell và lập tức rút súng bắn. Một nhân viên an ninh đã bị thương ở chân. Hai kẻ này đọ súng với lực lượng cảnh sát địa phương và đã bị bắn chết.

Theo CNN, sự kiện này trước đó đã được thắt chặt an ninh để đề phòng xảy ra trường hợp tương tự như ở toà báo Charlie Herdo ở Pháp. Ban tổ chức đã chi 30.000 USD chi phí an ninh cho sự kiện. Khách tham gia sự kiện phải mua vé trước, và phải qua khâu kiểm tra an ninh dò kim loại khá nghiêm ngặt.

Cảnh sát đã tiến hành phong tỏa khu vực trên và đội rà phá bom đang tiến hành lục soát tại đây.

Video: IS đã ra tay ở Texas (Nguồn: ANTV):

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Hoàng ([Tên nguồn])
Phiến quân Hồi giáo IS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN