Hưng Yên: Mẹ và con trai của tài xế xe Bắc – Nam dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Ba, ngày 22/06/2021 17:57 PM (GMT+7)

Hưng Yên vừa ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là mẹ và con trai của tài xế P.V.V.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 23:47 01/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Hưng Yên: Mẹ và con trai của tài xế xe Bắc – Nam dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Hưng Yên lập chốt chặn tại nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 22/6, ông Đặng Xuân Lương – Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) cho biết, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là mẹ và con trai của tài xế lái xe Bắc – Nam P.V.V. (ở Yên Mỹ).

“Hiện tại tài xế P.V.V. cùng mẹ, con trai, con gái và một người chị gái của tài xế đều dương tính với SARS-CoV-2, còn vợ của tài xế này có kết quả âm tính”, ông Lương nói.

Theo ông Lương, hiện nay lực lượng chức năng đã truy vết được 13 F1 của 2 trường hợp dương tính mới này. Trên địa bàn huyện có 8 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 6 ca là tính ở Hưng Yên, còn 2 ca là lái xe Bắc – Nam được phát hiện trong Bình Dương nên tính ở tỉnh này.

Chủ tịch huyện Yên Mỹ cho hay, 8 ca dương tính này đều có lịch trình ở trên địa bàn huyện nên lực lượng chức năng đã truy vết hết các trường hợp tiếp xúc với những ca này.

“Hiện tại chúng tôi xác định được hơn 140 trường hợp F1 tiếp xúc với 8 ca dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng y tế vẫn đang tiếp tục truy vết”, ông Lương nói.

Trước đó, ngày 15/6, lái xe P.V.V. cùng T.M.T. ở xã Trung Hưng, Yên Mỹ, Hưng Yên lái xe từ Miền Nam về tới xã Trung Hưng. Sau đó, anh T. đưa anh V. về nhà máy xay Yên Mỹ, anh V. tự đi bộ về nhà tại thôn Nghĩa Trang, thị Trấn Yên Mỹ, Hưng Yên.

Về nhà, anh V. tiếp xúc với vợ 2 con và mẹ. Đến khoảng 20h ngày 15/6, anh V. thấy người mệt mỏi đã đi tới nhà bác sĩ D. ở xã Trung Hưng để truyền nước và tiêm thuốc.

Đến khoảng 3h sáng ngày 16/6, anh V. cùng N.C.N. (xã Thanh Long, Yên Mỹ, Hưng Yên) lái xe từ xã Trung Hưng đi vào Thanh Hoá bốc hàng và chở đi Bình Dương.

Đến sáng 20/6, anh V. và N.C.N. có biểu hiện sốt nên đến Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm, 2 lần test nhanh đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương xét nghiệm khẳng định lại kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện anh V. đang được cách ly, điều trị tại Bình Dương.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/hung-yen-me-va-con-trai-cua-tai-xe-xe-bac-nam-duong-tinh-voi-sars-cov-2-502021...

Thợ cắt tóc cho tài xế lái xe Bắc - Nam cũng dương tính với SARS-CoV-2

Cả 2 trường hợp mới được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 đều là F1 của 2 bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung