"Hố tử thần" ở Chương Mỹ đã lan rộng 50m2, phong tỏa đoạn đường tỉnh lộ 419

Sự kiện: Tin ngắn

Theo anh Mạnh, khi nghe thấy tiếng động lớn anh chạy từ tầng 2 xuống thì thấy toàn bộ vỉa hè trước cửa nhà đã sụt lún, cây lộc vừng và một chiếc máy khoan giếng cũng bị cuốn xuống hố.

"Hố tử thần" ở Chương Mỹ đã lan rộng 50m2, phong tỏa đoạn đường tỉnh lộ 419 - 1

“Hố tử thần” xuất hiện khiến nhiều hộ dân phải di dời.

Sáng 7/4, trao đổi với PV, ông Vũ Văn Mạnh – Chủ tịch UBND xã Quảng Bị (Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, “hố tử thần” ngay trước cửa nhà dân trên đường tỉnh lộ 419 xảy ra vào tối qua hiện đã lan rộng hơn.

“Tối qua, hố sâu khoảng 5m, rộng 30m2 và hiện tại đã rộng ra khoảng 50m2. Chúng tôi vẫn cho phong toả đường, cho người dân tham gia giao thông ở đường khác, không cho đi lại ở đường này nữa. Hố tử thần tương đối sâu và rộng, nó đã lan ra cả đường nhựa rồi”, ông Mạnh nói.

Theo ông Mạnh, chính quyền đã di dời được 11 hộ dân bên dãy xảy ra “hố tử thần” đến nơi ở khác, một số hộ dân bên dãy đối diện vẫn còn chủ quan nên ở lại.

“Theo quan sát của chúng tôi, sụt lún chỉ xảy ra ở phía trước phần mái hiên của ngôi nhà, phía sau nhà chưa có hiện tượng lún, nhà chính chưa có vấn đề gì”, ông Mạnh thông tin.

"Hố tử thần" ở Chương Mỹ đã lan rộng 50m2, phong tỏa đoạn đường tỉnh lộ 419 - 2

Rất đông người dân theo dõi sự việc.

Theo người dân ở xã Quảng Bị, sáng sớm 7/4, hộ gia đình sụt lún đã đổ rất nhiều xe đất xuống lấp hố nhưng "không ăn thua".

Anh Tạ Viết Chiến, chủ một ngôi nhà bị ảnh hưởng cho biết, hơn 16h chiều 6/4, khi anh đang ở tầng 2 thì nghe tiếng động lớn. Lúc này, anh Chiến chạy xuống thì thấy toàn bộ vỉa hè trước cửa nhà đã sụt lún, cây lộc vừng cao khoảng 6m ở trước cửa và một chiếc máy khoan giếng cũng bị cuốn xuống hố.

Theo anh Chiến, sau khi sự việc xảy ra, 8 người trong gia đình anh đang đi ở nhờ để đảm bảo an toàn. Đến sáng nay, khi quay lại hiện trường, thấy ngôi nhà 5 tầng của anh vẫn an toàn nên anh yên tâm.

"Hố tử thần" ở Chương Mỹ đã lan rộng 50m2, phong tỏa đoạn đường tỉnh lộ 419 - 3

Nhiều ngôi nhà bị sụt lún phía trước cửa.

Trước đó, vào khoảng 16h45 ngày 6/4, gia đình ông Đ.Đ.N. ở thôn 2, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, đào giếng. Trong lúc đào giếng, ông N. bất ngờ nghe thấy tiếng rung lắc mạnh. Sau đó, trước cửa nhà ông N. xuất hiện một hố sâu khoảng sâu 5m, và rộng khoảng 30m2.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã báo cáo lên UBND huyện Chương Mỹ và các cơ quan chức năng để xin ý kiến chỉ đạo. Hiện chính quyền đã phong tỏa đoạn đường tỉnh lộ 419, dài khoảng 100m, qua khu vực "hố tử thần".

Nguồn: http://danviet.vn/ho-tu-than-o-chuong-my-da-lan-rong-50m2-phong-toa-doan-duong-tinh-lo-419-50202...

“Hố tử thần” xuất hiện trên vỉa hè ở Hà Nội, sơ tán khẩn 20 hộ dân

Lực lượng chức năng đã sơ tán 20 hộ dân sau khi “hố tử thần” xuất hiện trên vỉa hè ở xã Quảng Bị (huyện Chương...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung