“Hố tử thần” khổng lồ xuất hiện giữa sân nhà dân: Vị trí sụt lún từng là khe suối

Thứ Năm, ngày 11/03/2021 20:10 PM (GMT+7)

Khu vực xuất hiện “hố tử thần” khổng lồ ở Tuyên Quang trước đây từng xảy ra hiện tượng sụt lún.

Sự kiện: Tin nóng, Tuyên Quang

Liên quan đến vụ việc “hố tử thần” khổng lồ xuất hiện giữa sân nhà bà Nguyễn Thị Hạnh (thôn 21, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang), chiều 11/3, ông Hà Xuân Khanh - Chủ tịch xã Đức Ninh cho hay, qua kiểm tra, giám sát, đã gần 2 ngày trôi qua nhưng hố không sụt, lở thêm.

“Hố tử thần” khổng lồ xuất hiện giữa sân nhà dân: Vị trí sụt lún từng là khe suối - 1

“Hố tử thần” xuất hiện ở giữa sân nhà bà Hạnh. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi UBND xã báo cáo lên huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hàm Yên đã cử cán bộ về tìm hiểu nguyên nhân, tuy nhiên chưa đưa ra kết luận. Hôm nay (11/3), huyện đã làm báo cáo gửi lên tỉnh, đề nghị các chuyên gia trên tỉnh về để tìm hiểu.

“Khu vực nhà bà Hạnh xung quanh là đồi núi thấp. Theo tôi được biết, vị trí sụt lún nhà bà Hạnh trước đây là một khe suối. Ngày trước, tôi nghe các cụ kể lại đã từng có sụt lún tương tự xảy ra ở khu vực này. Do đó, đây có thể là nguyên nhân khiến vụ sụt lún xảy ra. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác là gì thì cần các chuyên gia về tìm hiểu, thăm dò”, ông Khanh chia sẻ.

Chủ tịch xã Đức Ninh cho biết thêm, hiện chính quyền địa phương đã vận động, giúp đỡ gia đình bà Hạnh di chuyển đồ đạc ra sống ở khu vực khác để đảm bảo an toàn. Đồng thời, cử lực lượng công an, dân quân tự vệ bảo vệ hiện trường.

Trước đó, vào khoảng 21h tối 9/3, gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh (thôn 21, xã Đức Ninh) đang xem ti vi thì nghe thấy tiếng động lớn phát ra phía ngoài sân.

Bà Hạnh chạy ra ngoài kiểm tra thì phát hiện trước sân nhà có một hố sâu và có nước trào lên. Ban đầu vết sụt lún có đường kính khoảng 3m, sau đó rộng ra. Đến hiện tại, “hố tử thần” này có độ sâu khoảng 4m, chiều ngang khoảng 6m, chiều dài khoảng 13m.

Ngoài ra, trong vườn nhà bà Hạnh cũng xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài trên mặt đất khiến bà rất lo lắng.

Nguồn: http://danviet.vn/ho-tu-than-khong-lo-xuat-hien-giua-san-nha-dan-vi-tri-sut-lun-tung-la-khe-suoi...

Sau tiếng nổ lớn, phát hiện “hố tử thần” khổng lồ giữa sân

Một “hố tử thần” lớn xuất hiện giữa sân nhà người dân ở Tuyên Quang sau một tiếng nổ lớn.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung