Hai chiến sĩ CSGT dẫn đường đưa người bệnh đi cấp cứu

Sự kiện: Nhịp sống 24h
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Sau khi biết thông tin trên xe ô tô có bệnh nhân bị mắc bệnh tim, triệu chứng khó thở cần được đưa đi cấp cứu, 2 cán bộ CSGT đã dẫn đường, đưa đến bệnh viện kịp thời. 

Trước đó, vào sáng 11/6, Đại úy Đặng Việt Cường và Đại úy Đặng Văn Hoài (cán bộ Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Hà Nội) thực hiện nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại nút giao Đại Cồ Việt - Giải Phóng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Hai chiến sĩ CSGT dẫn đường đưa người bệnh đi cấp cứu - 1

Đại úy Đặng Văn Hoài và anh Đạt tại bệnh viện Bạch Mai.

Đến khoảng 9h40, một nam thanh niên điều khiển xe ô tô BKS 30L-175.04 với tâm trạng lo lắng, tiến lại vị trí hai cán bộ CSGT đề nghị được giúp đỡ, hỗ trợ đưa em gái đang có triệu chứng đau tim, khó thở đi cấp cứu do mật độ phương tiện trên đường quá đông, việc di chuyển gặp khó khăn.

Nhận thấy tình hình cấp bách, bệnh nhân có thể gặp nguy hiểm nếu không được cấp cứu, điều trị kịp thời, Đại úy Cường và Đại úy Hoài liền báo cáo chỉ huy đơn vị đồng thời sử dụng mô tô tuần tra chạy lên phía trước, sử dụng đèn, còi ưu tiên mở đường cho xe ô tô chở bệnh nhân vào bệnh viện Bạch Mai.

Nhờ được đưa đến bệnh viện kịp thời, bệnh nhân được các bác sỹ cấp cứu và hiện đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần hồi phục.

Chia sẻ sau đó, anh Chu Duy Đạt (tài xế ô tô 30L-175.04) cho biết, bệnh nhân được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ dẫn đường đưa đến bệnh viện là C.T.T.T., em gái của anh vốn mắc bệnh tim bẩm sinh. Sáng 11/6, T. có triệu chứng khó thở nên anh Đạt dùng ô tô đưa em đi cấp cứu nhưng đường quá đông không thể di chuyển nhanh được. Trong lúc đang rất lo lắng cho em gái vì tình hình rất nguy cấp thì anh Đạt được các cán bộ của Đội CSGT số 4 giúp đỡ kịp thời.

Xúc động trước hành động vì nhân dân phục vụ của các chiến sĩ CSGT Thủ đô, thay mặt gia đình cùng em gái đang điều trị tại bệnh viện, anh Đạt đã gửi thư cảm ơn chân thành tới Phòng CSGT Hà Nội cũng như cá nhân Đại úy Đặng Việt Cường và Đại úy Đặng Văn Hoài.

Nguồn: [Link nguồn]

Trên đường làm nhiệm vụ, Cảnh sát giao thông tỉnh Phú Thọ dùng xe chuyên dụng đưa một cháu bé bị sốt, co giật đến bệnh viện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Thắng ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN