Hà Nội: Phường Phú Đô có trên 50 ca dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Lực lượng chức năng lập rào chắn, cách ly một số điểm tại phường Phú Đô (Hà Nội) sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 tại đây.

Ngày 9/11, ông Nguyễn Công Trình – Bí thư phường Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, tính đến sáng nay, trên địa bàn phường đã ghi nhận trên 50 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã lập rào chắn tại đầu ngõ 8 cổng làng Phú Đô, đường Lê Quang Đạo (Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Lực lượng chức năng đã lập rào chắn tại đầu ngõ 8 cổng làng Phú Đô, đường Lê Quang Đạo (Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Theo ông Trình, hiện lực lượng y tế đang xét nghiệm cho người dân 3 ngày/lần để sàng lọc tất cả các F0 trong cộng đồng.

“Chúng tôi vẫn đang truy vết F1, tuy nhiên do số lượng ca dương tính lớn nên vẫn chưa thể thống kê được hết có bao nhiêu F1”, ông Trình nói.

Bí thư phường Phú Đô cho biết, phường đang xin ý kiến của quận để lấy mẫu xét nghiệm cho cả phường Phú Đô và lên phương án mua nhu yếu phẩm cho người dân trong vùng bị cách ly. Tuy nhiên, lực lượng của phường ít mà dân số đông nên cũng gặp khó khăn.

Khu vực cách ly, người dân không được đi lại

Khu vực cách ly, người dân không được đi lại

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính trên địa bàn phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định xác định khu vực cách ly y tế tại 3 tổ dân phố số 1, tổ dân phố số 5, tổ dân phố số 6 (phường Phú Đô), kể từ 18h ngày 8/11 đến 18h ngày 22/11.

Cụ thể, các vị trí cách ly gồm: Từ ngã ba Đồng Bông – Lê Quang Đạo đến đầu ngõ 8/192 thuộc tổ 1 và tổ 6 phường Phú Đô; từ ngõ 8 Lê Quang Đạo đến đầu ngõ 8/192 tổ 1 phường Phú Đô; ngách 8/43 thuộc tổ 1 và tổ 6 phường Phú Đô, ngõ 8/11/36/47 tổ 6, phường Phú Đô; ngách 8/11/36/139 đến số 8/11/150/28 tổ 5, phường Phú Đô; từ số 8/11/150/4 đến số 8/11/112 đến số 8/11/92 tổ 5, phường Phú Đô.

Lực lượng chức năng chưa thống kê được F1

Lực lượng chức năng chưa thống kê được F1

Chính quyền phường Phú Đô đang xin ý kiến của quận để lấy mẫu xét nghiệm cho cả phường

Chính quyền phường Phú Đô đang xin ý kiến của quận để lấy mẫu xét nghiệm cho cả phường

Hà Nội phát hiện nhiều ca COVID-19 trong cộng đồng: Có cần cách ly, phong tỏa rộng?

“Việc phát hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng khi cuộc sống trở lại bình thường là điều đã được dự báo trước,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN