Hà Nội: Nhà hàng ăn phải giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người và có tấm chắn

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 16:03 PM (GMT+7)

Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, thực hiện giãn cách tối thiếu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 21:46 18/05/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
Việt Nam
  Ca mới hôm nay
  Tổng ca nhiễm
  Ca tử vong
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong

Hà Nội: Nhà hàng ăn phải giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người và có tấm chắn - 1

Một nhà hàng ăn tại Hà Nội đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Chiều 16/2, Văn phòng UBND TP.Hà Nội vừa ban hành kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội tại Phiên họp số 90.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu, đối với tất cả các trường hợp trở về Hà Nội từ tỉnh Hải Dương, cần phải khai báo y tế theo mẫu in trên giấy, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên theo dõi sức khỏe và được các tổ dân phố và tổ giám sát COVID-19 cộng đồng theo dõi, đối với các trường hợp đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng từ ngày 15/1/2021 cần lấy ngay mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe theo quy định.

Bắt đầu từ 00h00 ngày 16/2/2021, tạm đừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiếu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, cho dừng hoạt động theo thẩm quyền.

Thường xuyên kiểm tra việc đóng cửa các quán game, internet, bar, karaoke, club... theo đúng chỉ đạo của UBND TP.

Tiếp tục thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ”, sẵn sàng nhân lực, vật lực cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Tất cả các trường hợp từ nơi khác đến địa phương, đặc biệt là từ các tỉnh, TP đang có ổ dịch đều phải được quản lý chặt chẽ về y tế.

Sở Y tế, dừng hoạt động cơ sở y tế không thực hiện quy định khám sàng lọc COVID-19 khi khám bệnh, đặc biệt đối với người nước ngoài. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các cơ sở khám chữa bệnh, kiên quyết xử lý cơ sở không đảm bảo an toàn.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Mỹ Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-nha-hang-an-phai-gian-cach-toi-thieu-2m-giua-nguoi-voi-nguoi-va-co-tam-...

Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm, nhiều hàng quán vẫn công khai bán trên vỉa hè

Sáng nay (16/2), hàng loạt quán ăn đường phố, quán trà đá, cà phê và các di tích, đình chùa đã đóng cửa phòng COVID-19....

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung