Hà Nội họp khẩn trong đêm về dịch Covid-19

Thứ Sáu, ngày 06/03/2020 22:27 PM (GMT+7)

22h ngày 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong đêm để thông tin về sự việc liên quan đến dịch Covid-19.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 21:52 04/07/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Cuộc họp có sự tham dự của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Hà Nội họp khẩn trong đêm về dịch Covid-19 - 1

Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp chiều 6/3

Trước đó, chiều 6/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung – Trưởng ban chỉ đạo. Cùng dự có mặt của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 15h00 ngày 6/3, thế giới đã ghi nhận 98.373 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 3.386 trường hợp tử vong. Bệnh đã xâm nhập sang 86 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong đó tại Hàn Quốc số mắc có xu hướng gia tăng nhanh khi đã ghi nhận 6.284 trường hợp mắc, 42 trường hợp tử vong vào ngày 6/3.

Tại Việt Nam, đã 21 ngày liền chưa ghi nhận ca bệnh. Tại Hà Nội, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

99 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Covid-19 đề đã có xét nghiệm âm tính. 587 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều có sức khoẻ bình thường và đã kết thúc giám sát y tế.

Sở Y tế nhận định, trong những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 tại Trung Quốc đang có xu hướng giảm mạnh. Tuy nhiên dịch bệnh lại lây lan nhanh và rộng ra các quốc gia khác ngoài Trung Quốc, đặc biệt là tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Italia, Iran, Nhật Bản, Tây Ban Nha…

Nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh tại Hà Nội là rất lớn. Vì vậy, đòi hỏi TP không được lơ là, chủ quan và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, đồng bộ hơn.

“Thành phố quyết định học sinh các trường phổ thông trung học đi học vào ngày 9/3. Học sinh các trường mầm non đến trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3” – Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

Giải thích thêm lý do cho học sinh cấp 3 đi học, Chủ tịch UBND TP cho rằng, trên cơ sở khung học của cơ sở giáo dục, thì học sinh cấp 3 phải đi học tuần tới thì mới đảm bảo chương trình học. Ngoài ra, cho đến giờ phút này trên địa bàn TP chưa có ca lây nhiễm, cho nên khả năng phát sinh lây nhiễm từ nguồn tại chỗ (người Việt Nam) là rất thấp.

.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ha-noi-hop-khan-trong-dem-ve-dich-covid-19-1065515.html

Dịch Covid-19 tối 6/3: Chuyên gia Trung Quốc dự đoán thời điểm Vũ Hán hết dịch

Chuyên gia Trung Quốc hy vọng rằng các ca nhiễm Covid-19 mới sẽ giảm xuống 0 tại thành phố Vũ Hán vào cuối tháng này.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19