Hà Nội: Hơn 200 người khai báo ho sốt ở cộng đồng, chờ được xét nghiệm SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 09/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, chỉ riêng ngày 8/8, có hơn 237 trường hợp tự khai báo y tế có triệu chứng ho, sốt trên địa bàn thành phố, chờ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Hà Nội: Hơn 200 người khai báo ho sốt ở cộng đồng, chờ được xét nghiệm SARS-CoV-2 - 1

Sáng 9/8, Sở Y tế Hà Nội thông báo, trong ngày 8/8, cập nhật đến sáng nay, có 237 trường hợp người dân khai báo y tế trên tờ khai y tế có triệu chứng ho, sốt, khó thở, nghi ngờ mắc COVID-19.

Theo thông tin, các trường hợp này rải rác tại nhiều quận, huyện như Hoài Đức, Chương Mỹ, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Thanh Xuân.

Hầu hết các trường hợp tự khai báo có triệu chứng ho, sốt, khó thở trong vòng 14 ngày qua.

Một số trường hợp khai báo có liên quan đến một số địa điểm có yếu tố dịch tễ COVID-19 theo thông báo của chính quyền như siêu thị VinMart, một số chợ như chợ Đồng Xa (Mai Dịch, Cầu Giấy), chợ Ngọc Hà (Ba Đình), chợ Linh Lang (Ba Đình)...

Theo Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội sẽ chuyển danh sách khai báo này về các quận, huyện để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và giám sát tại cộng đồng ngay trong hôm nay, 9/8.

"Hà Nội vẫn đang thực hiện giám sát các trường hợp ho, sốt tại cộng đồng thường xuyên, liên tục hàng ngày. Tuy nhiên, trong danh sách cũng có số người khai bị trùng lặp, có những người không bị ho sốt nhưng khai báo có ho sốt nên phải mất thời gian để sàng lọc", Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà thông tin.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 1.792 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.075, số mắc là đối tượng đã được cách ly 717. Hiện, Hà Nội đang giãn cách xã hội đến ngày 23/8 để tiếp tục bóc tách các trường hợp F0 trong cộng đồng, tập trung vào việc sàng lọc các trường hợp ho, sốt, khó thở trên địa bàn.

Nguồn: https://tienphong.vn/ha-noi-hon-200-nguoi-khai-bao-ho-sot-o-cong-dong-cho-duoc-xet-nghiem-sars-c...

Chỉ mệt mỏi, ho, sốt, 2 người ở Hà Nội bất ngờ dương tính SARS-CoV-2, Thủ đô thêm 29 ca mới

Có dấu hiệu mệt mỏi từ cách đây 1 tuần, người phụ nữ ở quận Hai Bà Trưng bất ngờ phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Theo Trường Phong (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung