Hà Nội: Hai bé sơ sinh cực kỳ dễ thương bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện

Thứ Hai, ngày 21/05/2018 15:35 PM (GMT+7)

Sau khi sinh con ra, hai người mẹ đã bỏ rơi con nhỏ tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang không quay lại đón.

Sự kiện: Tin ngắn

Hà Nội: Hai bé sơ sinh cực kỳ dễ thương bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện - 1

Cháu bé Bùi Thu Thảo sinh ngày 13/5/2018 bị bỏ rơi tại bệnh viện.

Ngày 21/5, Bác sĩ Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Đức Giang (Hà Nội) cho biết, đó là hai bé Việt Anh và Thu Thảo, hiện đang nằm tại khoa Sơ sinh bệnh viện Đa Khoa Đức Giang và được chăm sóc bởi các nhân viên y tế.

Bác sĩ Thường cho biết, bé Việt Anh sinh ngày 7/5/2018, khi ra đời con chỉ có cân nặng 1,4 kg, bị suy hô hấp, viêm phổi nặng, đã được cấp cứu điều trị tại Khoa sơ sinh. Tuy nhiên, từ hơn một tuần nay, mẹ và những người liên quan đến gia đình cháu đã rời khỏi bệnh viện mà không để lại lời nhắn nhủ.

Cháu bé thứ 2 là Bùi Thu Thảo sinh ngày 13/5/2018, mới được người nhà đưa vào khoa Sơ Sinh, khi đó cháu mới đẻ được 3 ngày tuổi, cân nặng 2,7 kg. Theo hồ sơ bệnh lịch, bé được khai là dân tộc Sán Dìu, quê tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sau khi nhập viện xong, mẹ cháu bé cũng bỏ đi không có lý do.

Hà Nội: Hai bé sơ sinh cực kỳ dễ thương bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện - 2

Hình ảnh bé Việt Anh đang nằm điều trị tại Khoa sơ sinh

“Cả hai người mẹ đều chưa hề quay lại, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với mẹ của Việt Anh thì lúc được lúc không. Còn mẹ bé Bùi Thảo đã tắt máy. Mọi chuyện từ điều trị cháu, cho đến chăm sóc, nuôi cháu, thay bỉm cho con, đều do bác sĩ điều dưỡng của Khoa sơ sinh phân công nhau đảm nhiệm”, vị đại diện bệnh viện thông tin.

Theo bác sĩ Thường, hiện tại các bác sĩ tại bệnh viện vẫn đang cố gắng điều trị cho hai cháu, mặt khác cố gắng tìm lại người thân cho các con, mong các cháu có được chút hơi ấm từ người thân.

Bác sĩ Vũ Thị Thu Nga – Trưởng khoa Sơ sinh (Bệnh viện Đức Giang) cho biết thêm, trong những ngày vừa qua có rất nhiều mẹ vì lý do không thể sinh con đã đến viện với ngỏ ý xin các cháu về nuôi dưỡng. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn luôn mong muốn, người thân các cháu sẽ đến nhận các cháu về nhà.

“Trong trường hợp người thân không đến nhân 2 cháu, chúng tôi sẽ phải bàn giao các cháu sang Trung tâm Bảo trợ xã hội với sự chứng kiến của chính quyền địa phương theo đúng quy định của pháp luật”, BS Nga cho biết.

Bé sơ sinh được cứu sống nhờ cánh tay bé xíu ”vẫy” trong đêm

“Lúc đó, nếu không có tiếng khóc và cánh tay nhỏ xíu ngo ngoe thì có lẽ tôi đã không thấy bé“.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung