Bà mẹ trẻ bỏ rơi bé sơ sinh bụ bẫm ở Viện Huyết học

Thứ Tư, ngày 27/09/2017 18:37 PM (GMT+7)

Bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi, bụ bẫm, kháu khỉnh, tất cả các xét nghiệm máu đều bình thường, khỏe mạnh.

Sự kiện: Tin ngắn

Bà mẹ trẻ bỏ rơi bé sơ sinh bụ bẫm ở Viện Huyết học - 1

Cháu trai này khoảng 10 ngày tuổi

Ngày 27/9, GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, sáng hôm qua (ngày 26/9) một bà mẹ trẻ đã đến khu khám bệnh của Viện và để lại một bé trai.

Khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã báo công an phường sở tại để ghi nhận vụ việc. Hiện, bé trai đang được y bác sĩ Khoa Khám bệnh chăm nom.

Công an phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã ra thông báo tìm người thân của cháu bé. Nếu không có người nhà đến trình diện, lực lượng chức năng phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để tìm người nhận nuôi.

Theo GS Trí, cháu trai này khoảng 10 ngày tuổi, bụ bẫm, kháu khỉnh, tất cả các xét nghiệm máu đều bình thường, khỏe mạnh.

Bà mẹ trẻ bỏ rơi bé sơ sinh bụ bẫm ở Viện Huyết học - 2

Tập thể viện đặt cho cháu là Nguyễn Phước Đặng 

“Tôi thấy buồn với hành động nông nổi của cô gái. Viện đã chăm sóc cháu với một tình cảm đặc biệt. Cho cháu bé ăn uống, mua sắm tã lót, cắt cử người chăm sóc, vận động tài trợ... và đang liên hệ với các cơ quan chức năng để đưa cháu đến trại nuôi dưỡng mồ côi...Thương cháu bé quá”, GS Trí chia sẻ.

GS Trí cũng cho biết, vì cháu chưa có tên nên ông và tập thể viện và vinh dự được đặt cho cháu là Nguyễn Phước Đặng - với lời cầu mong cho cháu gặp được điều tốt lành, ai nuôi cháu cũng gặp hạnh phúc, may mắn và cháu lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhiều thành công và giúp ích cho đời, cho xã hội.

GS Trí cũng mong muốn mẹ cháu bé sau những suy nghĩ bồng bột, nhẹ dạ... hãy trở lại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để nhận lại con mình.

Trong bão số 10, phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trên đường

Cơn bão số 10 sắp đến, cũng là lúc người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên đường.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung