Bé sơ sinh được cứu sống nhờ cánh tay bé xíu "vẫy" trong đêm

Thứ Hai, ngày 26/03/2018 17:30 PM (GMT+7)

Bé trai bị bỏ rơi còn đỏ hỏn được chàng trai trẻ ở Sài Gòn phát hiện trong đêm tối nhờ bé ngo ngoe cánh tay lên như cầu cứu.

Sự kiện: Tin nóng

Bé sơ sinh được cứu sống nhờ cánh tay bé xíu "vẫy" trong đêm - 1

Nhờ tiếng khóc và cánh tay giơ lên, anh Dũng phát hiện được cháu bé

Khoảng 20h ngày 25/3, anh Phan Nguyễn Trí Dũng (21 tuổi, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM) đang đi dạo chơi tại khu di tích Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn) thì nghe tiếng trẻ khóc.

Một chút hoảng sợ vì đêm tối nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ nhưng anh Dũng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và đi tìm theo tiếng khóc.

“Tiếng khóc như mèo kêu rồi tắt. Tôi hoảng sợ nhưng nghĩ có điều gì đó không ổn nên bật đèn điện thoại kiểm tra. Khi đến khu vực gốc cây gần cổng khu di tích thì thấy có cánh tay của một bé sơ sinh đang giơ lên như cầu cứu”, anh Dũng kể.

Theo anh Dũng, bé bị bỏ rơi là bé trai, được quấn bởi chiếc áo ấm màu đen, đặt nằm trên áo mưa dưới nền gạch và vẫn còn nguyên dây rốn dính máu, đỏ hỏn. Ngay sau đó, thanh niên này đã gọi điện báo cho Công an xã Xuân Thới Thượng.

Công an xã có mặt ngay sau đó và cùng anh Dũng đưa bé trai vào trung tâm y tế xã để chăm sóc.

Qua kiểm tra, bé nặng 3,3 kg và hiện đang được chăm sóc tạm thời tại trung tâm y tế xã. Bé ngủ tốt và da đã hồng hào sau khi được đưa vào trạm y tế.

Giờ cháu bé bình an rồi nên tôi rất mừng. Lúc đó, nếu không có tiếng khóc và cánh tay nhỏ xíu ngo ngoe thì có lẽ tôi đã không thấy bé. Có lẽ do tôi và bé có duyên với nhau nên mới thấy được nhau vì thời điểm đó cổng khu di tích rất tối, nhiều người chạy bộ tập thể dục nhưng không một ai phát hiện ra bé”, anh Dũng tâm sự.

Hiện địa phương đang làm các thủ tục cần thiết để gửi bé vào cơ sở bảo trợ xã hội của thành phố hoặc làm thủ tục nhận nuôi con nuôi theo quy định của luật.

Địa phương cũng đã phát loa thông báo cho gia đình bé đến nhận con, cháu nhưng đến giờ vẫn chưa có thông tin nào về người nhà của bé.

Bé gái sơ sinh quấn trong chiếc màn, bị bỏ rơi bên lề đường

Một người dân khi đang soạn cửa hàng, bất ngờ phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi bên lề đường.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung