Hà Nội: Được cảnh sát chốt kiểm dịch hỗ trợ đi đẻ, gia đình đặt tên con là "Công An"

Thứ Bảy, ngày 31/07/2021 18:44 PM (GMT+7)

Cán bộ Công an phường Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã giúp đỡ kịp thời để mẹ con sản phụ trên đường đi sinh được “mẹ tròn con vuông".

Sự kiện: Tin ngắn

Hà Nội: Được cảnh sát chốt kiểm dịch hỗ trợ đi đẻ, gia đình đặt tên con là "Công An" - 1

Công an phường Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) giúp đỡ 2 mẹ con sản phụ mẹ tròn con vuông.

Vào Khoảng 8h sáng 31/7, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Công an phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), hai cán bộ chiến sỹ công an phường đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt trực thì một nữ nhân viên phòng khám sản phụ khoa đến nhờ trợ giúp vì có một sản phụ đang sắp sinh nhưng gọi taxi không được vì đang trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, thiếu tá Nguyễn Văn Lộng và Đại úy Nguyễn Đình Chiểu, là cán bộ công an phường Xuân Tảo đã nhanh chóng báo cáo Trưởng công an phường Xuân Tảo để liên hệ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện phụ sản Hà Nội. Đồng thời, bố trí xe cá nhân của cán bộ Chiểu để nhanh chóng đưa sản phụ đi sinh.

Hà Nội: Được cảnh sát chốt kiểm dịch hỗ trợ đi đẻ, gia đình đặt tên con là "Công An" - 2

Công an đưa 2 mẹ con sản phụ đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Hà Nội: Được cảnh sát chốt kiểm dịch hỗ trợ đi đẻ, gia đình đặt tên con là "Công An" - 3

Sản phụ trở dạ sinh con được cảnh sát giúp đỡ.

Tuy nhiên ngay khi vào xe ô tô, nhận định sản phụ sắp sinh nên cảnh sát đã hỗ trợ nhân viên y tế đưa sản phụ trở lại phòng khám để sinh con. Chỉ ít phút sau, em bé đã ra đời an toàn, mạnh khỏe. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con, tổ công tác đã đưa hai mẹ con đến bệnh viện phụ sản Hà Nội để kiểm tra.

Để đảm bảo nhanh chóng đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch, Trưởng Công an phường Xuân Tảo bố trí thêm xe của Công an phường đi trước dẫn đường đảm bảo thông chốt nhanh nhất, đưa hai mẹ con đến bệnh viện trong thời gian ngắn nhất.

Sau đó, gia đình sản phụ đã dành những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến cán bộ chiến sĩ công an phường Xuân Tảo đã giúp đỡ gia đình có được trọn vẹn niềm vui trong mùa dịch COVID-19.

Gia đình sản phụ cho biết, sau sự việc ngày hôm nay cháu bé sẽ được đặt tên là “Công An”.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-duoc-canh-sat-chot-kiem-dich-ho-tro-di-de-gia-dinh-dat-ten-con-la-cong-...

Theo chân bác sĩ chăm sản phụ mắc COVID-19 ở bệnh viện dã chiến lớn nhất TP.HCM

Những thai phụ không may mắc COVID-19 được các bác sĩ Từ Dũ chăm sóc tại bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung