Lào Cai: Sản phụ 31 tuổi “vượt cạn” thành công ở khu cách ly Covid-19

Thứ Ba, ngày 17/11/2020 20:30 PM (GMT+7)

Chiều 17/11, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, một sản phụ đã “vượt cạn” thành công tại khu cách ly Covid-19 của Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai.

Lào Cai: Sản phụ 31 tuổi “vượt cạn” thành công ở khu cách ly Covid-19 - 1

Bé trai chào đời khỏe mạnh ở khu cách ly Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai.

Trước đó, chiều 16/11, chị Ly Seo Cô (sinh năm 1989), trú tại xã Pha Long (Mường Khương) là lao động từ Trung Quốc trở về Việt Nam, được cách ly tập trung tại Khu cách ly số 1 của tỉnh (Trường quân sự tỉnh, thuộc huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Chị Ly Seo Cô đang mang thai gần 40 tuần, đến đêm có dấu hiệu đau bụng sắp sinh con. Ngay lập tức, cán bộ y tế và lực lượng làm việc tại khu cách ly đã thông tin tới lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai. Bệnh viện đã nhanh chóng điều ô tô đến đón thai phụ về khoa Truyền nhiễm (khu vực cách ly của Bệnh viện Sản - Nhi).

Đến 8h20 ngày 17/11, chị Cô chuyển dạ. Được sự hỗ trợ tích cực của kíp trực, gồm hai bác sĩ và một nữ hộ sinh khoa Sản, chị Cô đã sinh bé trai khỏe mạnh, nặng 3,5 kg.

Hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con sản phụ ổn định, không có dấu hiệu bất thường, được các y, bác sĩ thăm khám thường xuyên. Hai mẹ con sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại khu cách ly của Bệnh viện Sản - Nhi đủ 14 ngày theo quy định.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/lao-cai-san-phu-31-tuoi-vuot-can-thanh-cong-o-khu-cach-ly-covid-19-d...

Sản phụ mắc Covid-19 ”vượt cạn”, sinh con nặng 3,8 kg trong khu cách ly

Sản phụ mắc Covid-19 trở về từ Nga đã đã "vượt cạn" thành công với sự hỗ trợ của các y bác sĩ Khoa Ngoại...

Theo Trần Sơn (Báo Giao thông)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung