Hà Nội đề xuất đăng cai đua xe F1: Ban tổ chức đưa ra yêu cầu rất khắt khe

Thứ Bảy, ngày 01/09/2018 13:30 PM (GMT+7)

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, Ban tổ chức giải đua xe Công thức 1 đưa ra các yêu cầu rất khắt khe trước khi đua xe ở Hà Nội.

Hà Nội đề xuất đăng cai đua xe F1: Ban tổ chức đưa ra yêu cầu rất khắt khe - 1

Hà Nội đề xuất đăng cai đua xe Công thức 1 ở khu vực Mỹ Đình.

Đường đua dài 6,5 km

Trả lời báo chí về thông tin TP Hà Nội đang đàm phán để tổ chức giải đua xe Công thức 1 (Formula One - F1), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ và các bộ, ngành ủng hộ chủ trương trên của thành phố.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết, Hà Nội đã báo cáo phương án tổ chức điểm đua ở khu trung tâm thể thao Mỹ Đình, địa điểm đã đồng bộ hạ tầng, tuyến đường có sẵn.

"Giải đua F1 được nhiều người quan tâm, nhiều nước đã tổ chức thành công và khi Hà Nội xin ý kiến người dân khu vực để tổ chức cuộc đua thì nhận được đồng tình cao", ông Dũng cho biết.

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, cách đây khoảng 1 tháng, ông đã trực tiếp xuống quận Nam Từ Liêm để tiếp xúc, lấy ý kiến đại diện các tổ chức, đại diện người dân 5 phường ở khu vực Mỹ Đình về đề án tổ chức giải đua xe Công thức 1.

“100 % người dân trong khu vực dự kiến đường đua xe chạy qua nhất trí, ủng hộ và chờ đợi sự kiện đua xe F1 ở khu vực Mỹ Đình”, ông Tô Văn Động nói và tiết lộ thêm, dự kiến quãng đường đua xe Công thức 1 ở khu vực Mỹ Đình dài 6,5 km.

Khi được hỏi về yêu cầu của đơn vị tổ chức giải đua xe Công thức 1, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, yêu cầu của đối tác tổ chức giải đua rất khắt khe. Tuy nhiên, ông Động từ chối tiết lộ thêm vì đây đang là tài liệu mật, chưa thể công bố.

Clip: Ý kiến của người dân về đề xuất đăng cai đua xe F1 ở Mỹ Đình

Dân Thủ đô hào hứng, chờ đợi

Trao đổi với PV về đề xuất tổ chức giải đua xe Công thức 1 trên địa bàn quận, ông Nguyễn Thanh Minh – Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Nam Từ Liêm cho biết, khi thành phố đề xuất tổ chức giải đua xe F1 ở khư vực Mỹ Đình, quận đã tổ chức hội nghị bao gồm lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, đại diện Tổ dân phố, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các phường để lấy ý kiến người dân về giải đua xe F1.

“Nghe tin có giải đua xe F1 người dân phấn khởi lắm. Đây là dịp để quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung tới bạn bè quốc tế.

Giải đua xe F1 cũng thu hút khách du lịch quốc tế, thúc đẩy các hoạt động dịch vụ, du lịch. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng trong khu vực diễn ra giải đua xe cũng được cải tạo, nâng cấp”, ông Minh nói.

Bà Nguyễn Thị Hường – Chủ tịch UBND phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm – một trong những phường dự kiến có đường đua chạy qua, cho biết, UBND phường và người dân phường Phú Đô rất phấn khởi và chờ đợi giải đua xe Công thức 1 bởi đây là cơ hội để người dân Phú Đô phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa giải trí, quảng bá sản phẩm ẩm thực truyền thống như cốm và bún Phú Đô.

“Tại hội nghị (lấy ý kiến về đề xuất tổ chức giải đua xe F1 ở Mỹ Đình) hôm trước, đại diện cho chính quyền địa phương và nhân dân tôi đã đề nghị, nếu tổ chức đua xe ở khu vực Mỹ Đình thì nên chỉnh trang lại các tuyến đường cho đẹp, đảm bảo mỹ quan đô thị. Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn người dân đi lại thuận tiện”, bà Nguyễn Thị Hường nói.

Đua xe Công thức 1 ở Việt Nam: Gian nan nguồn kinh phí tổ chức

Ngay sau khi Chính phủ đồng ý chủ trương mở một đường đua xe Công thức 1 (F1) tại Hà Nội, cư dân mạng lập tức truyền...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện F1 2018 - Đua xe công thức 1