Hà Nội có hơn 6.300 người làm việc ở Bắc Giang và Bắc Ninh

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 21:24 PM (GMT+7)

TP Hà Nội có 151 chuyên gia, người lao động đi làm tại Bắc Giang và 6.153 người đi làm tại Bắc Ninh.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 01:22 18/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Chiều 17/5, tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, TP có 151 chuyên gia, người lao động ở Hà Nội đi làm tại Bắc Giang và 6.153 chuyên gia, người lao động đi làm tại Bắc Ninh.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, với thống kê trên 6.300 người ở Hà Nội đi làm tại Bắc Giang, Bắc Ninh, đơn vị đề nghị các quận, huyện, thị xã yêu cầu những người này tự theo dõi giám sát sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và phải đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch

Ban quản lý Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết, đơn vị đã đánh giá nguy cơ dịch từ 2 tỉnh lân cận là Bắc Ninh, Bắc Giang và cho rằng nguồn lây từ Bắc Ninh thấp do các doanh nghiệp có các ca F0 như Canon, Samsung đều khoanh vùng, truy vết tốt. Chỉ có nguy cơ lây nhiễm bệnh từ tỉnh Bắc Giang. Hiện có 151 người sinh sống tại Hà Nội nhưng làm việc tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, tuy nhiên các trường hợp này đều đã được khoanh vùng, theo dõi sức khỏe.

Hà Nội có hơn 6.300 người làm việc ở Bắc Giang và Bắc Ninh - 1

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP chiều 17/5

Để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, Ban quản lý đã xây dựng phần mềm trực tuyến về COVID-19 để các doanh nghiệp khai báo, yêu cầu các doanh nghiệp trước 20/5 khai báo danh sách người lao động trên phần mềm để giúp Ban quản lý thống kê được danh sách người lao động, nơi ở, điện thoại liên hệ.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, trong thời gian sắp tới, nguy cơ lây lan dịch bệnh ở TP vẫn ở mức cao, yêu cầu tất cả các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch.

Ông Dũng nhắc nhở các quận, huyện phải tăng cường kiểm tra để xem các công tác phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt là hiệu quả của tổ COVID-19 cộng đồng, số lượng và thành phần bởi đây là lực lượng hiệu quả nhất để giám sát từ cơ sở, từ những nguy cơ tưởng là nhỏ nhất nhưng lại gây nguy hại lớn.

Theo ông Dũng, qua kiểm tra, tổ COVID-19 cộng đồng có nơi, có chỗ ở các chung cư chưa hiệu quả. Phải kiểm tra ngay và thường xuyên các tòa nhà để xem các ban quản lý có triển khai nội dung này hay không, có nắm bắt được khai báo y tế tại chung cư không?

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn phải lưu ý công tác phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với các tỉnh lân cận, trong đó đặc biệt là giáp ranh 2 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang. Bên cạnh đó, các quận, huyện… cũng cần nhanh chóng chuẩn bị sẵn 1.000 chỗ cho các trường hợp cách ly bắt buộc là các F1.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-co-hon-6300-nguoi-lam-viec-o-bac-giang-va-bac-ninh-50202117521255691.ht...

Hà Nội có 7 chùm ca bệnh COVID-19, phong toả 38 điểm

Theo Sở Y tế Hà Nội, TP đang phải đối mặt với 7 chùm ca bệnh từ một số địa phương và Đà Nẵng.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung