GoViet lên tiếng vụ người mẫu MiD Nguyễn tố bị tài xế hành hung

Thứ Bảy, ngày 26/10/2019 16:00 PM (GMT+7)

GoViet đã tạm khoá tài khoản của tài xế để tiếp tục điều tra.

Sự kiện: Tin ngắn

GoViet lên tiếng vụ người mẫu MiD Nguyễn tố bị tài xế hành hung - 1

Hình ảnh chia sẻ của người mẫu tố bị tài xế GoViet hành hung.

Tối 25/10, mạng xã hôi xôn xao về sự việc một người mẫu tố bị tài xế GoViet hành hung khi đặt xe qua ứng dụng. Theo đó, người tố bị hành hung là anh Nguyễn Phạm Minh Đức (SN 1990, quê An Giang), hành nghề người mẫu trong làng giải trí Việt với biệt danh MiD Nguyễn.

GoViet tạm khóa tài khoản của tài xế

Liên quan tới vụ việc này, đại diện GoViet cho biết đã nhận được thông tin và đang phối hợp với các bên liên quan để xác minh, xử lý. Qua thông tin trả lời báo chí, GoViet cũng bày tỏ sự cảm thông đối với những người bị ảnh hưởng từ tình huốn đã xảy ra, gồm cả hàng khách và đối tác tài xế.

"Ngay sau khi tiếp nhận sự việc từ phía khách hàng, chúng tôi đã gọi điện chia sẻ với khách hàng và làm việc với các bên liên quan để xác minh vụ việc, đề xuất hỗ trợ nếu cần", đại diện GoViet thông tin.

Với đối tác tài xế trong vụ việc, GoViet cho hay, họ đã tạm dừng dịch vụ, khoá tài khoản đối với tài xế để tiếp tục điều tra.

Được biết, trưa ngày 26/10, GoViet đã có buổi làm việc trực tiếp với khách hàng. Tuy không nói rõ nội dung buổi làm việc; nhưng GoViet cho biết khách hàng thiện chí, cầu thị, và đối tác tài xế cũng hợp tác trong việc cung cấp thông tin hỗ trợ xử lý vụ việc.

Dự kiến trong tuần sau, GoViet sẽ tổ chức một buổi hoà giải giữa đối tác tài xế và khách hàng, và sẽ huy động các nguồn lực hỗ trợ các bên khi cần thiết.

"Chúng tôi hy vọng các bên sẽ hướng tới việc giải quyết vấn đề một cách ổn thoả nhất có thể. Tại GoViet, sự an toàn và sức khoẻ của những người sử dụng dịch vụ cũng như của các đối tác tài xế được ưu tiên hàng đầu và chúng tôi không khoan nhượng bất cứ hành vi nào đi ngược lại nguyên tắc này", đại diện GoViet khẳng định.

Qua đây, GoViet đề nghị khách hàng khi rơi vào các tình huống khẩn cấp cần sự giúp đỡ, có thể liên hệ qua đường dây nóng được thể hiện trên ứng dụng là 1900636252. Còn các đối tác tài xế khi cần báo cáo sự việc hoặc cần hỗ trợ khẩn cấp có thể liên hệ số điện thoại 1900633925.

MiD Nguyễn: "Tôi bị hành hung"

Trước đó, trên trang cá nhân, MiD Nguyễn chia sẻ sự việc xảy ra lúc 17h50 ngày 25/10 tại địa chỉ 284 đường Lý Thường Kiệt (phường 14, quận 10, TP.HCM).

“Cũng vì gấp rút chạy đi event mà MiD nghĩ book Go Viet xe máy chạy cho lẹ. Nào ngờ book phải đúng một tài xế hung hăng, côn đồ. MiD book xe và đứng chờ đã lâu. MiD có nhắn tin nói là công việc gấp, nên khi lên xe MiD có nói người tài xế chạy lẹ, không sẽ trễ công việc này kia, đúng là giọng MiD cũng không được vui. Do trễ lắm rồi. Nào ngờ bị người này đuổi xuống xe giữa đường.

MiD xuống xe và tính book xe khác, khi xuống xe MiD cũng vùng vằng - gặp trường hợp như vậy ai mà vui cười được, khi chưa định thần thì bị anh tài xế Go Viet nhào vô hành hung luôn. MiD đã báo lên tổng đài của Go Viet”, chia sẻ của MiD về sự việc.

Tài xế GoViet: "Khách chửi thề, đạp vào xe tôi"

Liên quan đến sự việc trên, anh Hoàng Quốc Trọng xác nhận là tài xế GoViet và chính là người mà trong câu chuyện MiD Nguyễn chia sẻ.

Theo anh Trọng, nguyên nhân dẫn đến đánh nhau là do khách đi gấp nhưng hệ thống định vị trên app của tài xế và khách chưa trùng khớp khiến anh khó khăn trong tìm vị trí khách đang đứng.

“Lúc gần tới tôi có gọi điện thoại cho khách hỏi “anh đứng vị trí nào để em chạy tới” thì khách nói “tài xế cứ đi thẳng lên đi”. Khách bảo vậy thì tôi đi thẳng theo lời hướng dẫn của khách. Tuy nhiên, khi tôi đang đi thì khách gọi bảo “anh đi xa quá rồi, quay lại đi” với những lời lẽ rất khó chịu. Sau đó, tôi cũng đến được chỗ khách đứng thì bị người này chửi thề, rồi đạp vào xe tôi”, tài xế kể.

Anh Trọng cho biết trước những hành động của khách thiếu lịch sự nên anh từ chối chở và yêu cầu khách xuống xe.

“Tôi nói khách có thái độ hằn học, xấc xược như vậy nên tôi thể không chở và yêu cầu xuống xe. Tuy nhiên, vừa xuống thì khách quay lại dùng chân đạp tôi khiến cả người và xe ngã xuống đường”, tài xế Trọng kể.

Theo tài xế, trước hành động bất lịch sự liên tiếp của khách, anh đã bình tĩnh giải thích thêm về vấn đề định vị đang sai để khách hiểu. Tuy nhiên, sau đó thì hai bên cự cãi rồi xảy ra đánh nhau và được mọi người can ngăn.

Sau sự việc tài xế Trọng có đến Công an phường 14 (quận 10, TP. HCM) để trình báo.

Tài xế đánh phụ nữ giữa đường đã lên tiếng xin lỗi

Trên mạng xã hội từ đêm qua (7-2) đã xuất hiện video ghi cảnh một người đàn ông nói lời xin lỗi về hành vi hành hung...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn