Bất ngờ với tường trình của tài xế xe buýt bị tố đánh người trên cầu Vĩnh Tuy

Thứ Hai, ngày 21/10/2019 21:53 PM (GMT+7)

Công ty cổ phần Vận tải Newway đã yêu cầu lái xe và phụ xe buýt viết bản tường trình sự việc, đồng thời nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, làm rõ.

Sự kiện:

Tin nóng

Bất ngờ với tường trình của tài xế xe buýt bị tố đánh người trên cầu Vĩnh Tuy - 1

Người dân tố lái xe dùng tuýp sắt xuống vụt túi bụi vào người nhắc nhở. Ảnh:. A.K

Tối 21/10, ông Phạm Đức Học, Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Newway cho biết, đơn vị đã có văn bản số 452/BC-NWT gửi các cơ quan thông tấn báo chí về sự việc xảy ra giữa lái xe, nhân viên bán vé xe buýt mang biển kiểm soát 29B-079.84 và người đi xe máy trên cầu Vĩnh Tuy vào tối 20/10.

Theo đó, sự việc trên xảy ra thuộc ca làm việc của lái xe Đào Quốc Trường và nhân viên bán vé Nguyễn Thành Nam. Ngay đầu giờ sáng 21/10, Công ty đã yêu cầu hai nhân viên này tường trình sự việc. Theo tường trình của nhân viên xe buýt thì họ xuống can ngăn khi trên cầu có va chạm giữa người đi xe máy và người đi đường khác (giữa nhân viên xe buýt với người đi xe máy Airblade không có va chạm).

Để khách quan, cùng ngày 21/10, đại diện lãnh đạo Công ty đã trao đổi với người đi xe máy Airblade. Người này xác nhận vào 19h tối 20/10, tại cầu Vĩnh Tuy giao thông đông, phức tạp, giữa người đi xe máy và lái xe, nhân viên bán vé xe buýt có xảy ra va chạm và có lời lẽ qua lại với nhau. Tuy nhiên, người này yêu cầu Công ty không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai, song cũng đề nghị công ty nghiêm túc xử lý nhân viên để rút kinh nghiệm. Hiện sức khỏe của người đi xe máy bình thường và vẫn đang đi làm bình thường.

“Trước thông tin chưa thống nhất giữa lái xe, nhân viên bán vé và người đi xe máy, Công ty cổ phần Newway đã đề nghị cơ quan công an giúp đỡ, xác minh giải quyết theo quy định của pháp luật. Đồng thời yêu cầu nhân viên nghiêm túc hợp tác với cơ quan công an. Hiện hai nhân viên này đang bị tạm đình chỉ công tác. Quan điểm xử lý của Công ty là không bao che, dung túng và sẽ xử lý nghiêm theo nội quy của đơn vị và quy định của pháp luật. Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Công ty sẽ thông tin tới các cơ quan thông tấn báo chí và người dân” – ông Phạm Đức Học thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin vào tối 20/10, khi đang đi trên cầu Vĩnh Tuy, người đàn ông đi xe máy Airblade thấy xe buýt mang biển kiểm soát 29B - 079.84 chiếm trọn làn xe máy, bấm còi inh ỏi nên đã bức xúc ngoái lại yêu cầu đi đúng làn. Tuy nhiên, cả tài xế và phụ xe buýt hùng hổ cầm tuýp sắt xuống đường đánh người nhắc nhở.

Đình chỉ lái, phụ xe buýt bị tố dùng tuýp sắt đánh người trên cầu Vĩnh Tuy

Tổng công ty vận tải Hà Nội đã yêu cầu lái xe và phụ xe buýt 47B viết bản tường trình, báo cáo lại vụ việc xảy ra...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng