Giết 5 phu trầm: Còn đối tượng liên quan

Việc bắt gọn đối tượng Hồ Văn Nguyên (tên tiếng Lào là Thạo Ngọ, 29 tuổi, trú tại Tà Poong huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào) bước đầu làm rõ hơn động cơ bắt cóc, tống tiền và giết 5 phu trầm của các sát thủ, cũng như những tình tiết mới của vụ án.

Một nguồn tin giấu tên, cho biết, liên qua vụ án này, lực lượng của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra bởi xuất hiện nhiều tình tiết, nghi vấn mới...

Sáng nay (5/4), thông tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, kẻ thủ ác thứ 3, Thạo Ngọ bị bắt và khai nhận trùng khớp các tình tiết mà Hồ Văn Công, Hồ Văn Thành (hai đối tượng tham gia giết 5 phu trầm bị bắt trước đó) khai nhận.

Hồ sơ điều tra chuyển về từ Lào mà Công an Quảng Trị có được là khoảng 13h ngày 5/4, lực lượng Ngoại biên, BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với lực lượng an ninh tỉnh Savannakhet đã phát hiện và bắt Thạo Ngọ khi hắn đang lẩn trốn tại nhà anh ruột của y là Hồ Văn Dực ở bản Kạ Lải (huyện Vilạ Buly, tỉnh Savannakhet).

Giết 5 phu trầm: Còn đối tượng liên quan - 1

Đối tượng Thạo Ngọ bị cơ quan chức năng Việt Nam - Lào bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà anh trai.

Đấu tranh khai thác tại chỗ, Thạo Ngọ khai nhận, Hồ Văn Công là chủ mưu cùng với Hồ Văn Thành sang Tà Poong rủ Thạo Ngọ vào rừng khống chế các nhóm làm trầm để trấn cướp tiền vì biết đối tượng này có một khẩu AK. Thượng tá Lê Quang Công, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị cũng cho hay, hiện Thạo Ngọ vẫn đang bị giam giữ ở Sê Pôn và đội trọng án vẫn đang khẩn trương hoàn tất lấy lời khai nhằm làm sáng tỏ một số chi tiết liên quan đến vụ án.

Ở một diễn biến khác, nguồn tin riêng của PV cho biết, ban chuyên án 313G đang phối hợp với các điều tra viên cao cấp của Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, và không loại trừ khả năng sẽ bắt giữ một số nghi phạm lien quan.

Theo thông tin ban đầu, lực lượng biên phòng Đồn Cù Bai, Quảng Trị đã có những bước điều tra đối với Hồ Th., anh của Thạo Ngọ, khi người này đã có nhiều phát ngôn rất bất thường có dấu hiệu liên quan đến vụ án. Cụ thể như: “Sắp có tiền trả nợ rồi!”... Và việc phát ngôn này được Hồ Th. nói tại xã Hướng Lập, Quảng Trị khi đang ăn nhậu. Trong khi đó, lực lượng an ninh Lào cũng đã triệu tập một số người sống trong bản cùng đối tượng Thạo Ngọ để lấy lời khai cũng như lập hồ sơ điều tra ban đầu do có dấu hiệu liên quan đến vụ án.

Giết 5 phu trầm: Còn đối tượng liên quan - 2

Thi thể 5 phu trầm khi bị giết đều bị bọn đối tượng trên trói tay, trói cổ.

Phía cơ quan Công an Quảng Trị cho biết thêm, Thạo Ngọ gốc người Việt Nam (dân tộc Vân Kiều) nhưng mang quốc tịch Lào.

Cũng trong ngày 5/4, Công an Quảng Trị cũng đã ra Quảng Bình phối hợp cùng điều tra viên Cục Cảnh sát hình sự Bộ công an chuẩn bị khai quật thi thể 5 phu trầm để khám nghiệm tử thi. Việc làm này nhằm để làm sáng tỏ vụ án cũng như xác định vai trò của từng nghi phạm trong việc “hành quyết” các phu trầm xấu số.

Sáng 5/4, thừa uỷ quyền của Bộ tư lệnh Biên phòng Việt Nam, Đại tá Nguyễn Trọng Tiềng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã trao số tiền thưởng nóng cho các chiến sĩ Biên phòng Quảng Trị tham gia phá chuyên án 313G với số tiền 25 triệu đồng.

Giết 5 phu trầm: Còn đối tượng liên quan - 3

Trao thưởng cho lực lượng Bộ đội biên phong Quảng Trị tham gia phá chuyên án 313G

Đại tá Tiềng lưu ý, lực lượng biên phòng Quảng Trị cần tập trung cao độ hơn nữa trong việc bảo vệ các vấn đền liên quan đến an ninh biên giới. Vấn đề an sinh xã hội của cư dân nơi có Biên phòng đóng giữ, nhằm kịp thời có biện pháp đối phó mổi lúc có các vấn đề xảy ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Lương ([Tên nguồn])
5 phu trầm bị giết trong rừng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN