Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Đụng “vật lạ” trên trời, máy bay không thể cất cánh

Thứ Hai, ngày 09/07/2018 18:23 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

, Quảng Bình

Khi hạ cánh, phi công phát hiện máy bay đụng “vật lạ” trên trời nên đã báo cho đơn vị, điều động kỹ sư từ TP.HCM ra Quảng Bình “chẩn bệnh”.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trưa 9/7, máy bay Airbus A320s của Jetstar Pacific từ TP.HCM đi Đồng Hới (Quảng Bình), sau khi hạ cánh thì phi công phát hiện có chim va vào máy bay. Theo lịch trình, máy bay sẽ tiếp tục vận chuyển hành khách chuyến bay BL351 từ Đồng Hới đi TP.HCM ngay sau đó.

Đụng “vật lạ” trên trời, máy bay không thể cất cánh - 1

Máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific va phải chim trên bầu trời (ảnh minh họa)

Jetstar Pacific sau đó đã điều động kỹ sư từ TP.HCM ra Đồng Hới trên chuyến bay của hãng hàng không khác để kiểm tra, trước khi cho phép máy bay thực hiện chuyến bay tiếp theo.

Theo kế hoạch, các kỹ sư sẽ hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới lúc 17 giờ 20 phút. Dự kiến sau khi kiểm tra, máy bay sẽ thực hiện chuyến bay BL351 từ Đồng Hới đi TP.HCM vào lúc 18h. Trong thời gian chờ đợi, hành khách được hãng phục vụ ăn uống theo quy định kèm bồi thường thiện chí 300 nghìn đồng/hành khách.

Chim va máy bay vấn nạn trong lĩnh vực hàng không, gây thiệt hại không nhỏ cho các hãng hàng không trên thế giới. Theo Business Insider, hằng năm, các hãng hàng không ở Mỹ ước tính thiệt hại lên đến 1,2 tỷ đô la Mỹ do các lần va chạm với chim gây ra. Mặt khác còn khiến các chuyến bay phải trì hoãn hay nghiêm trọng hơn buộc phải hủy chuyến.

Máy bay đi TP.HCM phải hạ cánh ở Đà Nẵng vì hành khách khó thở

Máy bay từ Quảng Bình đi TP. Hồ Chí Minh phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để đưa hành khách đi bệnh viện...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang