Chim trời đâm vào máy bay, hàng loạt chuyến bay bị hủy dịp nghỉ lễ

Chủ Nhật, ngày 29/04/2018 13:00 PM (GMT+7)

Hãng hàng không Vietjet vừa có thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác do sự cố chim trời đâm vào cánh máy bay.

Sự kiện:

Tin ngắn

Chim trời đâm vào máy bay, hàng loạt chuyến bay bị hủy dịp nghỉ lễ - 1

Hình ảnh một chiếc máy bay bị chim trời đâm móp. Ảnh Bùi Chí Công. Ảnh minh hoạ.

Ngày 29/4, hãng hàng không Vietjet cho biết, vào đêm 28/4, chuyến bay mang số hiệu VN A637 của hãng đã bị chim trời đâm vào cánh máy bay. Sự cố xảy ra khi máy bay đang bay từ Cam Ranh (Khánh Hòa) xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Toàn bộ hành khách trên máy bay an toàn.

“Để đảm bảo an toàn, hãng đã dừng tàu bay để kiểm tra, sửa chữa, do vậy làm ảnh hưởng đến lịch khai thác của hãng trong ngày 29/4/2108. Bảy chuyến bay có thể bị huỷ bao gồm: VJ271 từ Hải Phòng đi TP. Hồ Chí Minh; VJ128 từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội ; VJ139 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh; VJ214, VJ215 từ TP. Hồ Chí Minh đi TP.Vinh, và ngược lại VJ116 từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội và VJ163 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh”, vị đại diện hãng hàng không Vietjet thông tin.

Theo vị này, việc chim trời va vào cánh máy bay cũng khiến 10 chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền và phải điều chỉnh lịch bay. Sau khi xảy ra vụ việc, Vietjet đã triển khai phương án điều chỉnh lịch bay, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới hành khách, thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS.

“Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do chim va vào máy bay và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp thường xảy ra trong vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không, tuy nhiên, để đảm bảo chúng tôi luôn đặt an toàn của hành khách lên hàng đầu”, vị đại diện hãng hàng không Vietjet thông tin thêm.

Trước đó, vào tháng 10/2016, hai tàu bay thân rộng của hãng hàng không Vietnam Airlines (B787 và B777) cũng bị chim trời va vào động cơ khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Để đảm bảo an toàn, hãng đã dừng hai tàu bay này để kiểm tra, sửa chữa.

Hàng ngàn con ong bu kín đầu máy bay Vietnam Airlines sau cơn mưa

Sự cố hy hữu khiến hành khách trên máy bay chờ đợi lâu và chuyến bay kế tiếp cũng bị trễ 40 phút.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn