Du khách nước ngoài cứu hai cháu nhỏ trong căn nhà phát hỏa

Thứ Tư, ngày 02/05/2018 07:41 AM (GMT+7)

Thấy căn nhà đối diện gặp hỏa hoạn, anh Valeria (quốc tịch Nga) đã dùng tay đập vỡ cửa kính để phá cửa thoát khói, tìm đường nước dập lửa, đồng thời cùng với người dân xung quanh đưa hai cháu nhỏ bên ngoài.

Sự kiện:

Tin nóng

Khoảng 10h sáng 1-5, người dân phát hiện tại tầng 3 của ngôi nhà số 398 đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng xảy ra hỏa hoạn, nhiều người đã nhanh chóng tìm cách phá cửa kịp thời đưa hai cháu nhỏ trong nhà thoát nạn.

Ngôi nhà trên gồm 3 tầng, với 12 phòng được thiết kế để kinh doanh nhà nghỉ do chị Nguyễn Thị Kim, 31 tuổi, làm chủ. Tuy nhiên, nhà nghỉ đang tạm dừng hoạt động để sửa chữa nên không có khách lưu trú. Tại thời điểm xảy ra cháy, vợ chồng chị Kim đi ra ngoài, để hai đứa con nhỏ trong nhà và khóa cổng ngoài.

Khi người dân phát hiện có khói tỏa ra nhiều từ tầng 3 nên đã hô hoán hàng xóm xung quanh tìm cách cứu chữa và gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Du khách nước ngoài cứu hai cháu nhỏ trong căn nhà phát hỏa - 1

Khói, khí độc từ căn phòng bị cháy đã bao trùm toàn bộ căn nhà.

Du khách nước ngoài cứu hai cháu nhỏ trong căn nhà phát hỏa - 2

Hiện trường vụ cháy.

Trong lúc đó, có hai người khách nước ngoài là anh Valeria (quốc tịch Nga) và anh Jean Christophe (quốc tịch Pháp) đang lưu trú tại Homestay Lucky Bee phía đối diện đã nhanh chóng chạy lên tầng thượng của căn nhà số 400 leo qua.

Anh Valeria đã dùng tay đập vỡ cửa kính để phá cửa thoát khói, tìm đường nước dập lửa, đồng thời cùng với người dân xung quanh đưa hai cháu nhỏ là con của chị Kim thoát nạn ra bên ngoài.

Du khách nước ngoài cứu hai cháu nhỏ trong căn nhà phát hỏa - 3

Hai cháu bé được anh Valeria cùng người dân đưa ra ngoài kịp thời.

Đám cháy trong căn phòng kín phát triển mạnh, tỏa nhiều khói khí độc nên trong quá trình di chuyển, anh Valeria bị ngạt khói, cộng thêm vết thương trên tay bị mất máu do đập cửa kính nên không thể tiếp tục xử lý thêm.

Nhận được tin báo cháy từ người dân, Phòng Cảnh sát PCCC đã xuất 2 xe chữa cháy cùng nhiều CBCS nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sử dụng phương tiện tiếp cận và khống chế hoàn toàn đám cháy, tiến hành thoát khói. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện thiết bị điều hòa. Thiệt hại đang được thống kê.

Vụ cháy được phát hiện, ngăn chặn kịp thời, tránh gây thiệt hại về người là nhờ tinh thần trách nhiệm và sự hỗ trợ đắc lực của người dân, đặc biệt là hành động nhanh trí, dũng cảm như anh Valeria. Do ảnh hưởng của vụ cháy nên anh Valeria đã được đưa đến Bệnh viện để băng bó vết thương, ổn định sức khỏe.

Thót tim với màn chạy bộ dọc tường nhà 5 tầng của lính cứu hoả

Kỹ thuật này yêu cầu người lính phải thành thạo việc buộc đai háng, chỉ một sai sót nhỏ có thể phải trả giá bằng...

Theo Kim Thái (Công an nhân dân)

sự kiện Tin nóng