Đợt không khí lạnh hiếm gặp giữa tháng 5 ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Thứ Hai, ngày 16/05/2022 12:20 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không khí lạnh tràn về giữa tháng 5 khiến thời tiết có mưa, trời se lạnh như đang trong mùa đông.

Đợt không khí lạnh hiếm gặp giữa tháng 5 ở miền Bắc kéo dài đến khi nào? - 1

Miền Bắc hứng đợt gió mùa se lạnh giữa tháng 5. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay (16/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở khu vực Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ hôm nay trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-22 độ C, vùng núi có nơi từ 17-19 độ C.

Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay có mưa vài nơi; trong khi đó, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 90mm.    

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ trong ngày hôm nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sau giảm dần; biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2-4m.

Theo dự báo, kiểu thời tiết mát mẻ, se lạnh ở miền Bắc sẽ còn kéo dài đến ngày mai (17/5). Còn tại Bắc và Trung Trung Bộ mưa to sẽ kéo dài đến hết ngày 16/5. Từ đêm 16 đến sáng 17/5 mưa sẽ giảm nhanh, trời mát mẻ. Từ ngày 18/5, nhiệt độ các khu vực này sẽ tăng dần lên, trời hửng nắng.

Ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều và đêm nay (16/5), có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa khoảng 20-50mm, có nơi trên 70mm. 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Nguồn: http://danviet.vn/dot-khong-khi-lanh-hiem-gap-giua-thang-5-o-mien-bac-keo-dai-den-khi-nao-502022...

Không khí lạnh hiếm gặp tràn về, miền Bắc chuyển mưa lạnh từ mai (15/5)

Một đợt không khí lạnh đang tràn về sẽ khiến thời tiết miền Bắc chuyển mưa, trời lạnh, thấp nhất có nơi 17 độ C.

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Không khí lạnh tăng cường
Báo lỗi nội dung