Đồng Nai sẽ thanh tra việc mua sắm thiết bị y tế, kit test COVID-19

Sự kiện: Tin pháp luật

Đồng Nai sẽ thanh tra việc mua sắm thiết bị y tế, kit xét nghiệm COVID-19 đối với Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa ra quyết định phê duyệt kế hoạch công tác tranh tra năm 2022 của Thanh tra tỉnh. Theo quyết định, trong năm 2022 Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ có nhiều cuộc thanh tra ở các lĩnh vực.

Cụ thể, dự kiến trong quý II-2022, Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn đối với Sở Y tế, UBND cấp huyện và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan giai đoạn từ 1-1-2021 đến thời điểm thanh tra.

Đồng Nai sẽ thanh tra việc mua sắm thiết bị y tế, kit test COVID-19 - 1

Nhân viên y tế tỉnh Đồng Nai lấy mẫu test nhanh cho người dân trong đợt dịch vừa qua. Ảnh: Vũ Hội

Trong năm tới, Thanh tra tỉnh sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật và tuân thủ quyết định của chủ sở hữu đối với Công ty Cổ phần cấp nước Đồng Nai giai đoạn 2015 - 2019. Thời gian dự kiến thanh tra là trong quý I-2022.

Trong năm, Thanh tra tỉnh Đồng Nai cũng thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND TP Biên Hòa và Chủ tịch UBND các huyện Nhơn Trạch, Long Thành và Vĩnh Cửu về việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác quản lý và khai thác tài nguyên, khoáng sản; về thanh tra tiếp công dân, xử lý đơn thư; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng giai đoạn từ ngày 1-1-2020 đến thời điểm thanh tra.

Ngoài ra, trong năm 2022, Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện thanh tra chuyên đề, diện rộng và đột xuất theo chỉ đạo của các cơ quan cấp trên và thanh tra lại khi phát hiện dấu hiệu vi phạm nếu có.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/dong-nai-se-thanh-tra-viec-mua-sam-thiet-bi-y-te-kit-test-covid19-1037026...

Vụ ”thổi giá” kit xét nghiệm Việt Á: Những ai đã ”nhúng chàm”?

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, vì thế Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng thống nhất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Hội (Pháp luật TPHCM)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung