Dịch Covid-19: TP.HCM đã xác định được 23 người trên chuyến bay VN0054

Thứ Hai, ngày 09/03/2020 23:10 PM (GMT+7)

Tất cả các trường hợp đều tự khai báo y tế, đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 09:21 09/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Dịch Covid-19: TP.HCM đã xác định được 23 người trên chuyến bay VN0054 - 1

TP.HCM đang cách ly 23 người trên chuyến bay VN0054, trong đó 22/23 trường hợp đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông tin vừa mới cập nhật từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, tính đến 19h ngày 9/3, thành phố đã xác định được 23 trường hợp (bao gồm 2 phi công và 1 hành khách người Anh) từng có mặt trên chuyến bay VN0054 với ca nhiễm thứ 17, tức tăng thêm 3 trường hợp so với ngày 8/3.

Tất cả đều tự khai báo y tế, đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện nay, 22/23 trường hợp đã có kết quả âm tính. Riêng trường hợp hành khách người Anh chờ kết quản xét nghiệm đợt tiếp theo.

Ngoài chuyến bay VN0054 nói trên, TP.HCM cũng đang cách ly 1 trường hợp là phi công chuyến bay có bệnh nhân thứ 30 từ Hà Nội đến Huế. Người này đã tự khai báo y tế để cơ quan chức năng triển khai việc cách ly, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, trong ngày 9/3, nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, hệ thống kiểm dịch, dự phòng TP.HCM đã phát hiện 6 trường hợp có tiếp xúc gần trên tàu du lịch với một bệnh nhân dương tính tại Quảng Ninh, nên đã đưa tất cả vào khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn sẽ phải tiếp tục cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Khi có dấu hiệu nghi nhiễm mà có yếu tố dịch tễ (từng đi đến vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19), cần:

- Cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với nhiều người

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi

- Tuân thủ rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác

- Theo dõi các dấu hiệu dưới đây: Sốt (đo nhiệt độ 2 lần một ngày), ho, khó thở. Các triệu chứng ban đầu khác cần theo dõi là ớn lạnh, đau nhức cơ thể, đau họng, nhức đầu, tiêu chảy, buồn nôn/nôn và sổ mũi.

- Nếu bị sốt hoặc có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức để được khám, chẩn đoán chính xác, cách ly và điều trị kịp thời.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Khi tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19, cần lập tức tự cách ly bản thân trong vòng 14 ngày để theo dõi các triệu chứng bất thường của cơ thể và đến ngay cơ sở y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin. Bộ Y tế đã công bố 2 số điện thoại đường dây nóng cung cấp thông tin về bệnh Covid-19: 19003228 và 19009095.

(Nguồn: Bộ Y tế)

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dich-covid-19-tphcm-da-xac-dinh-duoc-23-nguoi-tren-chuyen-bay...

Toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay VN54 âm tính với Covid-19

Tin từ Vietnam Airlines, đến thời điểm hiện tại, toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay VN54 chở bệnh nhân thứ 17 vẫn âm tính...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19