Đề xuất công nhận liệt sỹ cho Phó GĐ sở bị lũ cuốn

Sự kiện: Tin bão

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang làm thủ tục để xét công nhận liệt sỹ cho ông Nguyễn Tài Dũng - Phó Giám đốc Sở Công thương Nghệ An tử nạn trên đường đi cứu trợ người dân trong vùng lũ lụt TX Hoàng Mai vào ngày 1/10.

Chiều ngày 3/10, ông Nguyễn Bằng Toàn - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi Lữ đoàn Công binh 414 (Quân khu 4) trục vớt thi thể ông Nguuyễn Tài Dũng, Sở LĐ-TB&XH Nghệ An đã cử Trưởng phòng Người có công trực tiếp ra phường Quỳnh Thiện và TX Hoàng Mai hướng dẫn và phối hợp lập biên bản vụ tai nạn thương tâm khi đang đi làm nhiệm vụ cứu trợ người dân vùng bão lũ.

Sở LĐ-TB&XH Nghệ An cũng có văn bản hướng dẫn Sở Công thương tiến hành xác lập những thủ tục cần thiết về việc lập hồ sơ đề nghị cấp trên công nhận liệt sỹ cho ông Nguyễn Tài Dũng thiệt mạng trong lúc làm nhiệm vụ. Sau khi hoàn tất thủ tục, UBND tỉnh Nghệ An sẽ trình Bộ LĐ-TB&XH công nhận liệt sỹ cho ông Dũng.

Ông Nguyễn Tài Dũng (1962-2013) tử nạn khi đang giữ chức Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Nghệ An, Ủy viên Ban PCLB và TKCN. Ông quê ở xã Thanh Văn, Thanh Chương, Nghệ An, từng tốt nghiệp Đại học Công đoàn (Liên Xô cũ).

Ông Nguyễn Tài Dũng trước làm Chủ tịch công đoàn ngành Công thương, ủy viên thường vụ BCH Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An. Trong công việc cũng như cuộc sống, ông Dũng được người thân, bạn bè đồng nghiệp đánh giá là một người hiền lành, chất phác, vị lãnh đạo có tâm và tầm, được mọi người yêu quý, kính phục.

Đề xuất công nhận liệt sỹ cho Phó GĐ sở bị lũ cuốn - 1

Ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao bằng khen về hành động dũng cảm trong công tác phòng chống thiên tai cho gia đình đồng chí Nguyễn Tài Dũng

Cũng trong chiều ngày 3/10, ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành đã đến thăm, động viên gia đình ông Nguyễn Tài Dũng - nguyên Phó Giám đốc Sở Công thương Nghệ An gặp nạn trong khi làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chia buồn sâu sắc với gia quyến đồng chí Nguyễn Tài Dũng, động viên, chia sẻ với những mất mát mà gia đình đang trải qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Đường đã trao Bằng khen về hành động dũng cảm trong công tác phòng chống thiên tai của ông Nguyễn Tài Dũng cho gia đình và cho biết đang chỉ đạo các ban ngành liên quan thực hiện các thủ tục, hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ cho ông Nguyễn Tài Dũng.

Trước đó, tối ngày 1/10, chiếc xe 7 chỗ ngồi do lái xe và ông Nguyễn Tài Dũng - Phó Giám đốc Sở Công thương Nghệ An dẫn đầu đang trên đường đưa hàng cứu trợ cho người dân vùng lũ TX Hoàng Mai thì bị nước lũ cuốn trôi xuống sông Mai Giang. Tài xế may mắn thoát ra được, còn ông Dũng thì bị mắc kẹt trong xe. Sáng ngày 2/10, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn mới tìm thấy chiếc xe và thi thể ông Dũng bên trong cùng với hàng cứu trợ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiếu Hoàng ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung