Phó GĐ sở bị lũ cuốn: Đám tang vội trong mưa

Sự kiện: Tin bão

17h chiều 2/10, thi hài Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Tài Dũng đã được an táng trong cơn mưa sau bão. Ông Dũng tử vong trên đường đưa lương thực về cứu đói cho đồng bào vùng lũ.

8h50 sáng 2/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc xe chở Phó Giám đốc sở Công thương tỉnh Nghệ An tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, ở cách vị trí xe trôi 100m. Thi thể ông Nguyễn Tài Dũng được tìm thấy trong xe cùng rất nhiều thùng mỳ tôm mà ông đang trên đường mang về cứu đói cho người dân vùng lũ.

Xác ông Dũng được phát hiện ở tư thế ngồi trên hàng ghế phía trước. Toàn bộ phần kính phía trước của chiếc xe vỡ nát. Cả đoạn quốc lộ 1A qua phường Quỳnh Thiện đã bị phong tỏa để phục vụ công tác cứu hộ.

13h15, xe chở thi thể ông Dũng đã về đến nhà riêng của ông tại đường Hồng Bàng, thành phố Vinh. Ngay sau đó, chuyến xe đã chuyển bánh đưa ông về quê nhà ở Thanh Chương.

Phó GĐ sở bị lũ cuốn: Đám tang vội trong mưa - 1

Con trai cả Nguyễn Tài Vinh đau đớn trước thi thể người cha.

Từ đầu giờ chiều, hàng trăm người đã tụ tập tại nhà riêng của ông Dũng ở Thanh Chương để chờ thi hài. Lều bạt đã sớm được dựng lên để phục vụ cho việc mai táng.

14h30 chiều nay, đoàn xe chở linh cữu ông Nguyễn Tài Dũng đã về đến quê nhà, nơi hàng trăm người dân đã tề tựu từ khi nghe tin dữ. Rất nhiều người cùng quê ông Dũng đã rớt nước mắt trước cảnh người vợ ông, bà Phạm Thị Hà, ngã quỵ trước quan tài.

Phó GĐ sở bị lũ cuốn: Đám tang vội trong mưa - 2

Bà Hà vật vã trước thi hài ông Dũng.

Vì ông Dũng đã tử vong từ một ngày trước đó, thân thể lại bị ngâm trong nước, nên lễ truy điệu của ông đã được tiến hành ngoài trời gần nơi ông an nghỉ ngay trong buổi chiều. Thời tiết mưa lạnh sau cơn bão số 10 làm cho không khí xã Thanh Văn càng thêm u ám.

Đúng 17h cùng ngày, quan tài ông Nguyễn Tài Dũng đã được hạ huyệt trong tiếc khóc thương của người thân.

Phó GĐ sở bị lũ cuốn: Đám tang vội trong mưa - 3

Quan tài ông Dũng được hạ huyệt trước khi mặt trời lặn trong thời tiết mưa lạnh u ám sau cơn bão số 10.

Ông Nguyễn Tài Dũng sinh năm 1962, quê ở xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Ông hiện giữ chức Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Nghệ An, kiêm ủy viên ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.

Trước đó, tối 1/10, ông Dũng cùng tài xế Nguyễn Minh Cường đi xe 7 chỗ chở đầy mỳ tôm, nước khoáng đi ra Hoàng Mai để cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ngập lũ tại đây.

Đến hơn 22h đêm, khi chiếc xe còn cách cầu Hoàng Mai khoảng 70 mét thì do trời tối, nước chảy xiết nên bất ngờ bị chết máy và bị lũ cuốn trôi.

Tài xế Cường cố gắng vật lộn và thoát được qua khe cửa kính, còn ông Dũng bị trôi cùng chiếc xe. Sau khi rời khỏi chiếc xe 7 chỗ, tài xế Cường được các chiến sĩ quân đội đưa vào bờ.

Nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ của Quân khu 4 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng Ban chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh Nghệ An lập tức có mặt tại điểm xảy ra tai nạn, thực hiện các phương án ứng cứu khẩn cấp nhưng vì nước quá sâu, trời tối nên việc tìm kiếm không có kết quả.

Ngay trong đêm 1/10,  ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng các lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh đã có mặt tại TX. Hoàng Mai, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ứng cứu người dân đang mắc kẹt trong nước lũ.

Trước đó, trưa ngày 1/10, ông Nguyễn Hữu Tuy, Chủ tịch UBND thị xã Hoàng cho biết do có mưa to và đập Vực Mẫu đóng trên địa bàn xả 5 cửa đã khiến nước lũ tràn về nhấn chìm TX. Hoàng Mai. Hàng ngàn nhà dân đã bị nước tràn vào nhà, hiện có 2 người là mẹ con tại địa phương này mất tích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV (Tri thức trực tuyến)
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN