Đã tìm ra nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng ở Cần Thơ

Thứ Ba, ngày 16/05/2017 18:15 PM (GMT+7)

Cơ quan công an đã làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ cháy kinh hoàng tại công ty may ở Cần Thơ.

Sự kiện: Tin nóng

Đã tìm ra nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng ở Cần Thơ - 1

Hiện trường vụ cháy công ty may ở Cần Thơ vào ngày 23.3

Ngày 16.5, Công an TP Cần Thơ cho biết, đã làm rõ nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko (khu công nghiệp Trà Nóc - Cần Thơ).

Theo đó, kết quả khám nghiệm của cơ quan điều tra công an TP Cần Thơ và của Viện Khoa học hình sự (C54 – Bộ Công an) kết luận nguyên nhân gây ra vụ cháy tại công tu này là do chập điện.

Cũng liên quan đến vụ việc này, sau khi xảy ra vụ cháy, công ty bảo hiểm đã thuê 1 đơn vị độc lập giám định thiệt hại của Công ty Kwong Lung – Meko. Và đến thời điểm hiện tại, công ty may này bị thiệt hại ban đầu là 18 triệu USD.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 9h15 ngày 23.3, khói và lửa bất ngờ bốc lên dữ dội tại Công ty Kwong Cty Lung – Meko, khiến công nhân bỏ chạy tán loạn.

Nhận tin báo, 2 phút sau, Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ huy động nhiều xe cứu hoả chuyên dụng và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Tuy nhiên, do nơi cháy chứa nhiều chất dễ cháy nên ngọn lừa bùng phát mạnh và có chiều hướng diễn biến phức tạp. Cảnh sát PCCC Cần Thơ đã xin tiếp viện từ lực lượng Cảnh sát PCCC các tỉnh như: Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang, TP HCM, Quân khu 9… với tổng số hàng chục phương tiện chữa cháy và trên 370 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Có thể nói, đây là vụ cháy lớn và kéo dài nhất tại Cần Thơ. Bởi ngọn lửa liên tục bùng phát trở lại, khiến lực lượng chức năng phải sơ tán nhiều hộ dân xung quanh. 

Đã tìm ra nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng ở Cần Thơ - 2

Đã tìm ra nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng ở Cần Thơ - 3

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại nặng nề về tài sản

Đặc biệt, vào khoảng 9h45 ngày 16.4, khói, lửa lại bùng phát tại công ty này. Lực lượng cảnh sát PCCC Cần Thơ đã điều động 3 xe cứu hoả và nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do một nhóm thợ hàn bất cẩn, trong lúc dùng máy hàn sắt để thực hiện một số công việc, lúc này tia lửa bắn ra đã gây cháy một số vật liệu lông vũ còn sót lại trong vụ cháy trước đó.

Được biết, công ty May Kwong Lung – Meko đã mua bảo hiểm cháy nổ mức phí 1,1 tỉ đồng.

Theo Đ.HẬU (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng