Đã tìm ra nguyên nhân khiến 350 người gặp họa sau khi đi tiệc cưới

Thứ Tư, ngày 31/07/2019 19:37 PM (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đã xác định được nguyên nhân khiến hàng trăm người gặp họa sau khi dự tiệc cưới tại địa phương.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Đắk Lắk

Chiều 31/7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã xác định được nguyên nhân gây ra hai vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Krông Búk và huyện Buôn Đôn.

Đã tìm ra nguyên nhân khiến 350 người gặp họa sau khi đi tiệc cưới - 1

Các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện

Cụ thể, vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Krông Búk có 195 bệnh nhân bị ngộ độc, cơ quan chức năng đã lấy 6 mẫu thức ăn gồm: gỏi hải sản, Tôm sốt cải mầm, Bê hấp cuốn rau (mắm nêm), Gà chiên mắm + xôi, Lẩu hải sản, Yagout và 4 mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân để kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy, nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus từ món gỏi hải sản.

Còn tại huyện Buôn Đôn có 157 người bị ngộ độc, cơ quan chức năng đã lấy 5 mẫu thức ăn gồm: gỏi hải sản, gà hấp, xôi lá cẩm, lẩu cá lăng + bún, trái cây (chôm chôm) và 2 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy, căn nguyên gây ngộ độc là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và vi khuẩn Salmonella spp cũng do từ gỏi hải sản.

Hiện cơ quan chức năng đã quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 4 tháng đối với hai cơ sở tổ chức phục vụ tiệc cưới này.

Đồng thời, buộc hai cơ sở thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả và chờ hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 13/7, gia đình bà M.T (thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức đám cưới và có 640 khách tham dự. Đến tối cùng ngày nhiều người có biểu hiện nôn, đau bụng, tiêu chảy nên nhập viện cấp cứu.

Cùng thời điểm trên, gia đình ông L.C.T (thôn An Bình, xã Chư K'Pô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) cũng tổ chức đám cưới cho con gái với hơn 1000 khách dự. Sau đó nhiều thực khách cũng có những biểu hiện buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt… phải nhập viện cấp cứu.

Đi ăn tiệc cưới, hàng trăm người gặp họa không ngờ

Tại huyện Buôn Đôn và huyện Krông Búk, hàng trăm người dân phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn đám cưới về với các...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng