Đi ăn tiệc cưới, hàng trăm người gặp họa không ngờ

Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 10:27 AM (GMT+7)

Tại huyện Buôn Đôn và huyện Krông Búk, hàng trăm người dân phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn đám cưới về với các triệu chứng nôn, đau bụng, tiêu chảy…

Đi ăn tiệc cưới, hàng trăm người gặp họa không ngờ - 1

Các bệnh nhân nhập viện sau khi ăn cưới tại xã Chư Kbô (huyện Krông Buk)

Sáng 14/7, bà Lê Thị Châu – Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang xác minh, lấy các mẫu thực phẩm để làm rõ nguyên nhân vụ việc hàng trăm người dân sau ăn cưới tại huyện Buôn Đôn và huyện Krông Búk đã nhập viện với các dấu hiệu nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Cùng ngày, ông Y Nhân Mlô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, hiện tại đơn vị đã tiếp nhận 77 bệnh nhân nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đám cưới.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 13/7, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Tại bệnh viện, các bệnh nhân cho biết, trưa cùng ngày mọi người đi ăn cưới của một gia đình ở xã Chư Kbô (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk). Sau đó, các bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng trên nên được người nhà đưa vào bệnh viện.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện, hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

Tương tự, tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ) tính đến sáng nay, bệnh viện cũng đã tiếp nhận trên 50 bệnh nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc tại đám cưới. Ngoài ra, bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cũng đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân trong vụ ngộ độc trên.

Liên quan đến vấn đề trên, ông L.C.T (ngụ thôn Bình Minh, xã Chư Kbô) cho biết, vào trưa 13/7 gia đình tổ chức đám cưới cho con gái với số lượng hơn 100 mâm. Gia đình đã thuê Nhà hàng D.P. (ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức. Tuy nhiên không hiểu sao sau khi ăn nhiều người lại phải nhập viện như vậy.

Không chỉ tại Buôn Hồ, tại huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cũng có 103 bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn đám cưới tại một nhà dân ở thôn 4 (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn). Sau đó cũng có những biểu hiện nôn, tiêu chảy… nên vào bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn điều trị.

Phơi bày sự thật vụ ngộ độc ở Adora Center tại quận Tân Bình

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đang thanh tra toàn diện hệ thống Adora. Bên cạnh đó, đại diện Adora đã đến bệnh...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Ngộ độc thực phẩm