Đà Nẵng kết luận vụ 34 du khách Quảng Ninh ngộ độc thực phẩm

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 9-8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã có kết luận về vụ 34 du khách bị ngộ độc thực phẩm khi du lịch tại thành phố.

Sau khi họp hội đồng chuyên môn, cơ quan này thống nhất ghi nhận đây là vụ ngộ độc thực phẩm với 34 người mắc. Tuy nhiên, do không lấy được mẫu thực phẩm lưu của bữa ăn nên không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân gây ra ngộ độc.

Hai nhà hàng được xác định có liên quan đến vụ việc này là nhà hàng MP, 85 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà và nhà hàng TS, 148 đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê.

Các du khách bị ngộ độc thực phẩm trong vụ việc này được cấp cứu tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an. Ảnh: BV

Các du khách bị ngộ độc thực phẩm trong vụ việc này được cấp cứu tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an. Ảnh: BV

Ban đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất đối với hệ thống các nhà hàng liên quan đến nhà hàng TS. Cụ thể:

Nhà hàng TS 2 (địa chỉ 60-62 đường 30/4, quận Hải Châu) có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan. Tại thời điểm thanh tra nhà hàng không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; bảo quản thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh.

Nhà hàng SD (số 1249 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu) có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan nhưng thời điểm thanh tra không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữ thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn.

Nhà hàng AL (206 đường 2/9 quận Hải Châu): Chủ nhà hàng đã ký cam kết tự nguyện đóng cửa không tiếp tục kinh doanh thực phẩm kể từ ngày được thanh, kiểm tra ngày 5-8.

Nhà hàng AL Beach (296 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà): Tại thời điểm thanh tra nhà hàng đáp ứng các điều kiện về ATTP theo quy định.

Đối với các nội dung vi phạm đã phát hiện, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử phạt nghiêm theo quy định.

Trước đó, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đã tiếp nhận 34 trường hợp nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Các bệnh nhân này nằm trong đoàn du khách 120 người ở Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch từ 7 giờ sáng 1-8.

Đoàn khách ăn trưa và ăn tối lần lượt tại nhà hàng MP và TS. Đến 6 giờ sáng 2-8, nhiều người trong số họ bắt đầu xuất hiện triệu chứng ngộ độc và phải nhập viện cấp cứu.

Nguồn: [Link nguồn]

2 người chết vì rượu ở Thủ Đức, nhà hàng Mr Bao bị xử lý thế nào?

Qua kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN