Đà Nẵng thông tin về vụ 26 du khách bị ngộ độc thực phẩm

Sự kiện: Tin nóng

Qua kiểm tra, một trong hai nhà hàng liên quan đến vụ 26 du khách nhập viện cấp cứu bị phát hiện có nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chiều 3-8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng (Ban Quản lý) thông tin về vụ 26 du khách bị ngộ độc thực phẩm khi đang du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, ngay sáng nay, đoàn thanh tra, điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban đã tiến hành kiểm tra hai nhà hàng có liên quan.

Tại nhà hàng MP, số 85 đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà), tại thời điểm kiểm tra nhà hàng này không phục vụ khách, mẫu thực phẩm ăn trưa ngày 1-8 đã hủy do mẫu được lưu trong vòng 24 giờ theo quy định.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra phát hiện nhà hàng có nhiều hành vi vi phạm gồm: Bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không đảm bảo vệ sinh; không bảo quản riêng biệt giữa thực phẩm sống và thực phẩm đã qua chế biến chín dẫn đến nguy cơ nhiễm chéo.

Nhà hàng này chưa xuất trình các hồ sơ, giấy tờ pháp lý theo quy định.

Các du khách bị ngộ độc được cấp cứu tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an) ngày 2-8. Ảnh: BV

Các du khách bị ngộ độc được cấp cứu tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an) ngày 2-8. Ảnh: BV

Tại nhà hàng TS, địa chỉ 148 Nguyễn Tri Phương (quận Hải Châu), thời điểm kiểm tra, nhà hàng đáp ứng các điều kiện theo pháp luật về an toàn thực phẩm.

Do mẫu thực phẩm ăn tối 1-8 của đoàn khách đã được nhà hàng hủy (do mẫu lưu trong 24 giờ theo quy định) nên đoàn kiểm tra tiến hành lấy ba mẫu thực phẩm được chế biến và lưu mẫu vào lúc 18 giờ ngày 2-8 để kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh vật. Các mẫu này không phải thức ăn phục vụ đoàn khách tối 1-8.

Ban Quản lý vẫn đang điều tra tìm nguyên nhân vụ việc, các hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định.

Như PLO thông tin, từ 9 giờ sáng đến 21 giờ 30 ngày 2-8, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đã tiếp nhận tổng cộng 26 trường hợp nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Sau khi được các bác sĩ điều trị, 23 bệnh nhân đã trở về khách sạn nghỉ ngơi, ba bệnh nhân ở khoa cấp cứu.

Các bệnh nhân này nằm trong đoàn du khách 120 người ở Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch từ 7 giờ sáng 1-8. Đoàn khách ăn trưa và ăn tối lần lượt tại nhà hàng MP và TS. Đến 6 giờ sáng 2-8, nhiều người trong số họ bắt đầu xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm và nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện 199.

Nguồn: [Link nguồn]

Hơn 20 du khách Hà Nội nhập viện tại Đà Nẵng vì ngộ độc thực phẩm

Đến tối 2/8, Bệnh viện 199 đã tiếp nhận 22 ca bệnh nhân là du khách bị ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN