Đà Nẵng: Cách ly hơn 6.000 người tại 3 bệnh viện lớn, phong tỏa thêm 1 bệnh viện

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng ở Đà Nẵng đang có tổng số người cách ly vì COVID-19 lên tới hơn 6.000 người.

Đà Nẵng: Cách ly hơn 6.000 người tại 3 bệnh viện lớn, phong tỏa thêm 1 bệnh viện - 1

Bệnh viện Đà Nẵng là một trong những nơi điều trị COVID-19.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, tính từ ngày 25/7 đến 8h sáng ngày 30/7, đơn vị này đã xác định được 6.665 người thuộc F1 (tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19), 1.178 người thuộc F2 (tiếp xúc gần với F1).

Hiện, thành phố Đà Nẵng đang cách ly 6.018 trường hợp, bao gồm nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên phục vụ, bảo vệ, căng tin tại 3 bệnh viện Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng.

Ngoài ra, thành phố Đà Nẵng còn đang cách ly 3.607 trường hợp tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận/huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà.

Tổng số mẫu xét nghiệm đã thực hiện từ 25/7 đến 8h sáng ngày 30/7 là 4.519 mẫu, trong đó có 35 mẫu xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Đà Nẵng: Cách ly hơn 6.000 người tại 3 bệnh viện lớn, phong tỏa thêm 1 bệnh viện - 2

Danh sách 35 bệnh nhân COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến 8h sáng ngày 30/7.

Cũng trong sáng 30/7, lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, bệnh viện đã dừng nhận bệnh nhân và bị phong tỏa từ khuya 29/7. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng là nơi bệnh nhân 449 (võ sư G.Jr., 57 tuổi, quốc tịch Mỹ; tạm trú tại đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) từng đến khám bệnh, điều trị.

Trước đó, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển hơn 800 người nhà bệnh nhân đến các địa điểm cách ly mới trên địa bàn thành phố để giảm tải cho bệnh viện. Tại các điểm cách ly, người nhà bệnh nhân được đảm bảo về cơ sở vật chất, điều kiện ăn uống, sinh hoạt cũng như trang thiết bị cần thiết. Bên cạnh đó, nhân viên y tế sẽ thường xuyên theo dõi sức khỏe trong suốt quá trình cách ly, những trường hợp F1 sẽ được cách ly hoàn toàn với những trường hợp F2.

Ngoài ra, Bệnh viện Đà Nẵng cũng chuyển 552 bệnh nhân đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Bệnh viện 199 (Bộ Công An) Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Phổi.

745 nhân viên y tế, sinh viên y, dược tự nguyện tham gia cuộc chiến COVID-19

Những ngày qua, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã kêu gọi các đơn vị y tế trực thuộc và các trường cao đẳng, đại học trên địa  bàn  thành  phố huy động  nhân  viên  y  tế và  các  sinh viên chuyên ngành y, dược đăng ký danh sách tự nguyện tham gia cuộc chiến với COVID-19.

Đến nay, đã có 745 nhân viên y tế, sinh viên y, dược đăng ký tự nguyện tham gia. Trong đó, có 47 nhân viên y tế tại các cơ sở y tế; 41 học việc, thực hành tay nghề y tế (không hưởng lương) tại cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế và nhân viên y tế thôn, bản tại các xã thuộc UBND huyện Hòa Vang; 657 sinh viên chuyên ngành y, dược tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố.

Nguồn: http://danviet.vn/da-nang-cach-ly-hon-6000-nguoi-tai-3-benh-vien-lon-phong-toa-them-1-benh-vien-...

Điều dưỡng tại 3 bệnh viện bị phong tỏa: Không có khái niệm ngày đêm

Tâm sự của những y bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại 3 bệnh viện Đà Nẵng (Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng,...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung