Cựu chủ tịch tỉnh Cà Mau kiện đòi lại căn nhà "nổi tiếng"

Sự kiện: Thời sự

Tại tòa, cựu Chủ tịch tỉnh Cà Mau Lê Công Nghiệp giữ nguyên yêu cầu khởi kiện đòi lại căn nhà từng khiến ông phải ra đứng trước vành móng ngựa từ 20 năm trước. 

Ngày 22-2, TAND TP Cà Mau mở phiên xử sơ thẩm vụ án cựu Chủ tịch tỉnh Cà Mau đòi lại căn nhà từng khiến ông bị xử lý hình sự từ 20 năm trước. Tuy nhiên, sau nửa ngày xét xử, toà tuyên tạm ngừng để làm rõ thêm một số tình tiết mới của vụ án.

TAND TP Cà Mau xét xử vụ án Cựu chủ tịch tỉnh Cà Mau đòi lại căn nhà. Ảnh: TRẦN VŨ

TAND TP Cà Mau xét xử vụ án Cựu chủ tịch tỉnh Cà Mau đòi lại căn nhà. Ảnh: TRẦN VŨ

Tại toà, ông Lê Công Nghiệp, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (thời điểm trước tháng 4-2001) khẳng định vẫn giữ nguyên yêu cầu khởi kiện ban đầu, đòi bị đơn là ông Phan Văn Đăng (ngụ nhà số 28, đường Phan Bội Châu, phường 7, TP Cà Mau) trả lại toàn bộ căn nhà và đất nơi ông Đăng đang ở.

Đồng thời, ông yêu cầu toà tuyên ông Đăng phải trả tiền thuê nhà cho thời gian ông này chiếm giữ và ở trong căn nhà trên từ trước đến nay.

Bị đơn Phan Văn Đăng không đồng ý toàn bộ yêu cầu khởi kiện của cựu Chủ tịch tỉnh Cà Mau Lê Công Nghiệp. Ông Đăng cho rằng căn nhà này là của bác sỹ Hồ Tuyết Minh, dì ruột và là mẹ nuôi của mình. Bà Minh qua đời nên ông Đăng là người được thừa hưởng toàn bộ di sản.

Đây là vụ án tranh chấp nhà đất nhưng được dư luận tại tỉnh Cà Mau khá quan tâm vì căn nhà đang tranh chấp này từng "nổi tiếng" trong vụ án Chủ tịch tỉnh bị đưa ra xét xử năm 2004.

Tại tòa, cựu Chủ tịch tỉnh Cà Mau Lê Công Nghiệp đưa ra nhiều căn cứ đòi nhà, trong đó có căn cứ là hồ sơ vụ án hình sự năm xưa. "Hồ sơ điều tra và các bản án hình sự trước đây xử tôi vì tôi mua căn nhà này mà để người khác trả tiền. Đó là một trong những căn cứ quan trọng của tôi. Ngoài ra, còn nhiều căn cứ khác như hợp đồng mua nhà có công chứng, các biên bản, chứng từ thể hiện tôi đã mua căn nhà này. Tôi khẳng định đủ cơ sở, chứng cứ đòi lại căn nhà số 28 Phan Bội Châu"- ông Nghiệp trình bày trước tòa.

Trong khi đó, bị đơn Phan Văn Đăng khẳng định, hồ sơ gốc của căn nhà do ông Lê Công Nghiệp từng mượn và không trả lại. Bị đơn không có những hồ sơ này nhưng có giấy xác nhận của công ty bán nhà với nội dung khẳng định nhà bán cho bà Minh và bà Minh đã trả tiền đủ, được quyền sở hữu.

Tại tòa, quá trình hỏi phát sinh nhiều tình tiết mới nên HĐXX quyết định tạm ngừng phiên toà để làm rõ thêm. Phiên tòa sẽ mở lại vào ngày 21-3-2024.

Sau phiên xử, trả lời PLO về lời đồn "đòi quà bạn gái cũ", ông Nghiệp khẳng định không phải. "Bà Minh từng là hàng xóm với vợ chồng tôi và rất thân tình với cả nhà tôi. Khi bà Minh cần mua nhà, tôi có giúp cho bà mượn tiền. Nhưng bà không có tiền trả thêm phần còn thiếu nên tôi đã mua lại căn nhà ấy"- ông Lê Công Nghiệp nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Không ít người trầm trồ về độ lộng lẫy của căn “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN