Chủ “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” nói gì khi nhìn thấy cơ hội giữ lại nhà?

Sự kiện: Cà Mau

Ông Hồ An Tập cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi nhìn thấy cơ hội giữ lại căn “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” xây dựng trái phép trên đất nuôi trồng thủy sản.

Chủ “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” nói gì khi nhìn thấy cơ hội giữ lại nhà? - 1

Căn “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” xây dựng trái phép gây xôn xao dư luận

Liên quan đến vụ “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” xây dựng trái phép, ngày 23/3, trao đổi với báo chí, ông Hồ An Tập (ngụ xã Tân Thành, TP Cà Mau, Cà Mau), chủ nhân căn “biệt phủ” trên cho hay, đang chờ các văn bản chính thức từ ngành chức năng rồi sẽ đi chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

“Tôi rất vui và phấn khởi khi biết thông tin 2 thửa đất xây dựng nhà được cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Để xây dựng căn nhà trên là cả quá trình tích góp của 2 vợ chồng nên khi hay tin gia đình ai cũng nhẹ bớt gánh nặng. Trước đó, chỉ vì không am hiểu pháp luật mà dẫn đến làm sai và tạo nên dư luận trái chiều” – ông Tập nói.

Như đã thông tin, trước đó, tài khoản Facebook có tên Ho Tap đã đăng nhiều hình ảnh, clip về quá trình xây dựng tòa nhà được giới thiệu là “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau”. Ngay lập tức, thông tin trên đã khiến dư luận trầm trồ và không khỏi thán phục.

Tuy nhiên, khi các cơ quan chức năng vào cuộc thì xác định “biệt phủ” trên xây dựng trên phần đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Chính quyền địa phương đã đề nghị tạm ngừng thi công.

Theo báo cáo của UBND TP Cà Mau, ông Tập đã xây dựng trên 2 thửa đất nuôi trồng thủy sản, không được chuyển đổi quyền sử dụng đất tại xã Tân Thành, TP Cà Mau.

Công trình bao gồm khối nhà chính có diện tích xây dựng 294,79m2, 3 tầng kết cấu móng bê tông cốt thép, tường xây gạch, sàn bê-tông cốt thép (đã hoàn thành khoảng 90%)... Khi đã hết thời gian tự tháo dỡ, UBND TP Cà Mau đã trình phương án cưỡng chế.

Theo văn bản phúc đáp của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau gửi đến sở Xây dựng tỉnh này về việc cho ý kiến xử lý đối với nội dung đơn cứu xét của ông Tập thì 2 thửa đất trên được cho phép chuyển mục đích sang đất ở nông thôn, tính từ mép đường quản lộ Phụng Hiệp vào 70m...

Nguồn: [Link nguồn]

Khu đất xây dựng ”biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” được cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng

Theo kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của TP Cà Mau, vị trí 2 thửa đất xây dựng “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” được cho phép chuyển mục đích sang đất ở nông thôn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Cà Mau Xem thêm
Báo lỗi nội dung