CSGT TP.HCM phạt gắt gao lỗi xe thô sơ không giấy tờ, đi vào đường cấm

Thứ Sáu, ngày 18/02/2022 12:26 PM (GMT+7)
Chia sẻ

CSGT phát hiện nhiều chủ xe 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh vi phạm các lỗi như không đội mũ bảo hiểm, đi vào khu vực cấm.

Sự kiện: Tin nóng

Sáng 18/2, tại vòng xoay Điện Biên Phủ (đoạn chân cầu Điện Biên Phủ 1, quận Bình Thạnh), Đội Tuần tra dẫn đoàn - Phòng CSGT đường bộ đường sắt TP.HCM (PC08) đã lập chốt kiểm tra, xử lý xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3-4 bánh không đủ điều kiện lưu thông.

CSGT TP.HCM phạt gắt gao lỗi xe thô sơ không giấy tờ, đi vào đường cấm - 1

Chủ phương tiện không đội mũ bảo hiểm, lái xe vào khu vực cấm.

Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ hơn 1 giờ đồng hồ, tổ công tác đã phát hiện, lập biên bản và xử lý hàng loạt phương tiện vi phạm.

Cụ thể, khoảng 8h30 cùng ngày, CSGT phát hiện ông R.L.T. (37 tuổi, quê Gia Lai) không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe 3 bánh (BS 61-L6 9638) đi vào khu vực cấm nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tại đây, ông T. không xuất trình được chứng minh nhân dân (CMND), giấy phép lái xe (GPLX), giấy đăng ký xe.

CSGT TP.HCM phạt gắt gao lỗi xe thô sơ không giấy tờ, đi vào đường cấm - 2

Ông T. vi phạm các lỗi không xuất trình được giấy tờ cá nhân, không đội mũ bảo hiểm, lái xe vào khu vực cấm.

“Công ty họ thuê tôi chạy thì tôi chạy thôi. Do làm mất chứng minh nhân dân, chủ cũng không đưa giấy tờ xe nên tôi không xuất trình được. Giờ đành phải chịu phạt", ông T. cam chịu.

CSGT TP.HCM phạt gắt gao lỗi xe thô sơ không giấy tờ, đi vào đường cấm - 3

CSGT mời người vi phạm ký vào biên bản xử phạt.

Ông T. sẽ bị xử lý các lỗi gồm: Không GPLX (xử phạt 4.500.000 đồng); không giấy đăng ký xe (phạt 900.000 đồng); không đội mũ bảo hiểm (phạt 500.000 đồng); đi vào khu vực cấm (phạt 500.000 đồng). Riêng chủ doanh nghiệp nơi ông T. làm việc sẽ bị phạt 2.800.000 đồng lỗi đưa phương tiện không có giấy tờ hợp lệ tham gia giao thông.

Ngay sau đó, CSGT phát hiện xe 3 bánh (BS 59-Y1 060.95) do ông P.T.H. (49 tuổi) điều khiển đi vào khu vực cấm. Ông H. cũng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

CSGT TP.HCM phạt gắt gao lỗi xe thô sơ không giấy tờ, đi vào đường cấm - 4

Ông H. cũng bị phạt 1.000.000 đồng cho hai lỗi: Không đội mũ bảo hiểm và điều khiển xe đi vào đường cấm.

“Sáng giờ chưa chạy được cuốc nào, mới đi đã bị phạt. Tôi chạy xe này mười mấy năm rồi, bị phạt bao nhiêu lần cũng... không nhớ. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh phải chịu thôi. Một ngày chạy được khoảng 500 - 600 nghìn đồng, bị phạt như vầy coi như bữa nay làm không công", ông H. nói.

CSGT TP.HCM phạt gắt gao lỗi xe thô sơ không giấy tờ, đi vào đường cấm - 5

Dù biết đi vào đường cấm sẽ bị phạt, ông H. vẫn bất chấp với lý do "vì mưu sinh".

Cùng lúc, ông L.V.Q. (59 tuổi, quê Nam Định) cũng lái xe 3 bánh (BS 62-S2 2509) đi vào khu vực cấm. Ông Q. cũng bị phạt 500.000 đồng cho lỗi này.

CSGT TP.HCM phạt gắt gao lỗi xe thô sơ không giấy tờ, đi vào đường cấm - 6

Không ít tài xế cho rằng bản thân biết đây là khu vực cấm, nhưng vẫn phải đi vì tính chất công việc.

Theo quyết định của UBND TP.HCM, khi tham gia giao thông, các loại xe cơ giới 3 bánh phải được đăng ký, cấp biển số tại cơ quan Công an. Các xe thô sơ 3, 4 bánh phải được đăng ký, cấp biến số tại Sở GTVT.

Ngoài ra, cấm các loại xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông trong khu vực trung tâm TP.HCM và một số tuyến đường ngoài khu vực trung tâm, cụ thể là các tuyến đường: Hai Bà Trưng - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thị Nghĩa - Cách Mạng Tháng Tám - Điện Biên Phủ - Hai Bà Trưng.

Bên cạnh đó, các phương tiện trên không được phép lưu thông trong khu vực nội đô từ 5h-13h và từ 18h-22h.

Nguồn: https://www.atgt.vn/csgt-tphcm-phat-gat-gao-loi-xe-tho-so-khong-giay-to-di-vao-duong-cam-d542871...

Tài xế bỏ đi khi CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn sẽ bị xử lý như thế nào?

Khi CSGT dừng xe, yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, lái xe vờ nghe điện thoại rồi bỏ đi. Vi phạm này bị CSGT lập biên bản và xử lý mức kịch khung.

Chia sẻ
Theo Thúy Vy (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung