Cộng đồng mạng phẫn nộ, chia sẻ trước cái chết của học sinh lớp 1 trên xe buýt

Thứ Tư, ngày 07/08/2019 07:00 AM (GMT+7)

Học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón của trường dẫn đến tử vong thương tâm khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Sự kiện: Tin nóng

Cộng đồng mạng phẫn nộ, chia sẻ trước cái chết của học sinh lớp 1 trên xe buýt - 1

Cộng đồng mạng cho rằng, nhà trường đã dối trá trong việc trình báo sự việc dẫn đến cái chết của bé trai lớp 1.

Chiều 6/8, cháu L.H.L. (học lớp 1 tại trường Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway) được phát hiện tử vong trong xe buýt đưa đón của nhà trường. Trong khi đó, buổi sáng xe đến đón cháu tại điểm gần nhà nhưng khi đến trường, cháu bé không xuống xe và cũng không ai để ý đến sự vắng mặt bất thường của cháu bé. Kết quả, cháu đã tử vong trong xe do bị bỏ quên.

Đại diện nhà trường khi làm việc với gia đình và cơ quan công an đã khai báo quanh co, chối tội rằng, khi phát hiện bé L. trên xe, y tá của trường đã tiến hành hô hấp, ép lồng ngực và thấy mạch máu bé còn đập. Tuy nhiên, từ chính camera an ninh của trường đã ghi lại cảnh cháu bé khi được một người đàn ông bế vào trường người đã cứng đờ, chân tay duỗi thẳng. Các bác sĩ bệnh viện E cũng thông tin, cháu bé đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Sự việc đã gây rúng động cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều chia sẻ với nỗi đau, mất mát to lớn của bố mẹ, gia đình bé L., đồng thời lên án sự tắc trách của một hệ thống giáo dục mang tầm quốc tế.

Cộng đồng mạng phẫn nộ, chia sẻ trước cái chết của học sinh lớp 1 trên xe buýt - 2

Mọi người lên án sự vô trách nhiệm của những người có liên quan đến vụ việc.

Chị V.Q.A chia sẻ trên facebook: “Xem clip mà đau lòng quá, càng giận hơn khi các cô giáo nói dối chối quanh. Thực tế, cháu bé xuống xe đã tử vong từ rất lâu rồi”.

“Đọc bản tin về cái chết của cậu bé học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway, không ai tin vào mắt mình. Sao lại có thể vô lý đến thế. Sao có thể đau xót đến thế. Vợ chồng anh Sơn (bố bé L.-PV) cũng không thể tin được chỉ mới sáng sớm nay con còn lên xe theo chúng bạn đến trường. Chiều đến, nhà trường gọi điện báo gia đình anh: con không đến lớp học.

Người ta tìm thấy cậu bé ở trên xe vào lúc 16h, khi những đứa trẻ tan học ra về thì phát hiện con anh nằm bất tỉnh trên xe. Xem hình ảnh clip đứa trẻ được bế ra khỏi chiếc xe tử thần đó, có bao nhiêu người phải hét lên: Cô giáo ở đâu? Lái xe ở đâu?”, facebooker V.M.H phải thốt lên.

Facebooker P.A cũng bình luận: “Khổ thân, đẻ được thằng bé cưng như trứng vàng, nuôi nấng mãi vào được lớp 1 cho học trường quốc tế thế mà lại có một sự việc đáng tiếc xảy ra. Thấy thương bé quá”.

Sau khi sự việc xảy ra, trên website của Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway đã đăng tải một thông báo về vụ việc. Điều đáng nói là thông báo này chỉ mang tính chất thông báo sự vụ mà không hề có lấy một lời xin lỗi, chia sẻ mất mát nào từ phía nhà trường đối với gia đình cháu bé. Cộng đồng mạng lại thêm một lần phẫn nộ với sự vô cảm của nhà trường.

“Sự tắc trách có hệ thống của một môi trường giáo dục mang tầm quốc tế. Sự vô cảm thể hiện ngay trong bản tin thông báo của nhà trường, không có lấy một lời chia buồn với gia đình học sinh. Một việc trầm trọng như vậy, cướp đi sinh mạng của một cậu bé vừa chập chững vào lớp 1 mà chỉ gói gọn trong vài dòng chữ hời hợt. Vừa thấy bàng hoàng, vừa giận dữ”, tài khoản H.T.V chia sẻ.

Cộng đồng mạng phẫn nộ, chia sẻ trước cái chết của học sinh lớp 1 trên xe buýt - 3

 Thông báo của trường Quốc tế Gateway bị lên án vì sự vô cảm với gia đình cháu bé.

Ngay sau khi nhận sự chỉ trích từ cộng đồng mạng, thông báo trên đã được chuyển thành một trong bức thư và nội dung cũng đã có sự thay đổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa đồng tình vì cho rằng, nhà trường vẫn còn sự dối trá trong việc khai báo nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé trai lớp 1.

Trích nguyên văn bức thư: “Ban Giám hiệu trường kính trình bày Quý vị phụ huynh trường Tiểu học Quốc tế Gateway Cầu Giấy một sự việc đáng tiếc xảy ra liên quan đến trách nhiệm của nhà trường như sau:

Chiều nay ngày 6/8/2019, vào khoảng 16h00, tại khu vực cổng trường Tiểu học Quốc tế Gateway Cầu Giấy đã phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt. Ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa vào viện cấp cứu. Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của học sinh. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc đã không thể cứu được cháu bé.

Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm trước gia đình em học sinh, toàn thể Quý vị phụ huynh và ngành giáo dục về sự việc đau xót này. Sự việc đáng tiếc xảy ra là sự việc chúng tôi không mong muốn. Chúng tôi chia sẻ nỗi đau và sự mất mát này với gia đình học sinh. Chúng tôi nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường và ngành giáo dục. Nhà trường đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp toàn bộ thông tin cụ thể về vụ việc đến Quý vị phụ huynh.

Nhà trường xin thông báo mọi hoạt động học tập của học sinh vẫn diễn ra bình thường. Chúng tôi cam kết kiểm soát chặt chẽ các quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhà trường xin gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình cháu bé và tất cả Quý vị phụ huynh học sinh khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này. Trong giờ phút đau buồn này, Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường mong Quý vị phụ huynh cùng chia sẻ với gia đình em học sinh và đồng hành cùng nhà trường vượt qua nỗi đau này”.

Hành trình đưa đón bé trai lớp 1 từ nhà tới khi phát hiện tử vong trong ô tô

Cháu bé lớp 1 được đón lên xe buýt đưa đến trường nhưng không xuống xe, cô phụ trách lớp điểm danh không thấy bé nhưng...

Theo Triệu Quang – Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng