Học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón: Sở GD-ĐT Hà Nội có chỉ đạo "nóng"

Thứ Ba, ngày 06/08/2019 22:04 PM (GMT+7)

Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo làm rõ sự việc một bé trai 6 tuổi ở Hà Nội đã tử vong thương tâm khi bị bỏ quên trên xe ôtô sau khi được nhà trường đón đến lớp. 

Học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón: Sở GD-ĐT Hà Nội có chỉ đạo "nóng" - 1

Đại diện trường GateWay trao đổi với gia đình nạn nhân tại bệnh viện E. 

Liên quan đến sự việc, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của nhà trường do bị bỏ quên ngày 6/8, tối cùng ngày ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội đã nắm được thông tin.

Sở đã chỉ đạo làm rõ sự việc một bé trai 6 tuổi ở Hà Nội đã tử vong thương tâm khi bị bỏ quên trên xe ôtô sau khi được nhà trường đón đến lớp. 

“Thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vẫn chưa nhận được báo cáo cụ thể về vụ việc nhưng qua báo cáo nhanh, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với nhà trường, cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Cùng với đó, cần quan tâm động viên, hỗ trợ gia đình lo việc tổ chức tang lễ cho cháu bé”, ông Tiến cho hay.

Ông Phạm Ngọc Anh, trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, cho biết sau khi biết tin đã có mặt tại bệnh viện để phối hợp điều tra sự việc.

Bà Trịnh Thị Dung, phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho biết chính quyền quận đã nắm được thông tin vụ việc. UBND quận Cầu Giấy đã yêu cầu cơ quan công an vào điều tra theo quy định, yêu cầu phòng giáo dục, nhà trường phối hợp với gia đình khắc phục hậu quả.

Tối cùng ngày, Bệnh viện E (Hà Nội) xác nhận có tiếp nhận một bé trai khoảng 6 tuổi nhập viện trong tình trạng chưa rõ sống chết và chưa thể thông tin về sự việc.

Trước đó, theo nguồn tin của báo Người đưa tin, khi lái xe đưa đón học sinh của trường Quốc tế GateWay mở cửa xe để đón học sinh sau giờ học chiều bàng hoàng phát hiện 1 em học sinh trên xe với trạng thái đã tử vong.

Em học sinh này được xác định đang học lớp 1 tại trường. Ngay sau đó, nhà trường đã liên hệ gia đình, trình báo công an về sự việc.

Thi thể của em học sinh được đưa về bệnh viện E để làm rõ nguyên nhân.

Theo ghi nhận, vào thời điểm 20h ngày 6/8 tại bệnh viện E, có rất đông người nhà bệnh nhân, đại diện nhà trường và cơ quan công an.

Bố cháu bé đã có cuộc trao đổi trực tiếp với một người phụ nữ giới thiệu là đại diện trường GateWay. Vị phụ huynh bày tỏ sự bức xúc khi nhà trường tắc trách, cụ thể, cô giáo không thấy học sinh tới lớp mà không điện thông báo tới gia đình. Chỉ tới khi hết giờ học mới phát hiện ra sự việc.

Vị đại diện nhà trường hứa sẽ phối hợp để lo hậu sự cho cháu bé, đồng thời trình báo đầy đủ, rõ ràng với cơ quan chức năng.

Đại diện Công an có mặt ở hiện trường cũng đã ghi nhận cuộc nói chuyện, đồng thời yêu cầu nhà trường phải trung thực, nghiêm túc trong suốt quá trình điều tra. Hiện tại trường GateWay, giáo viên và bảo vệ trường đang làm việc với Công an.

Liên quan tới vụ việc trên, trường Tiểu học Quốc tế Gateway đã có thông báo chính thức trên web của trường.

Theo thông báo, chiều 06/08/2019 vào khoảng 16h00, nhà trường phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện.

Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi.

Trong thông báo, trường Tiểu học Quốc tế Gateway xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này và cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc.

Nóng: Học sinh lớp 1 bị tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung