Hành trình đưa đón bé trai lớp 1 từ nhà tới khi phát hiện tử vong trong ô tô

Thứ Tư, ngày 07/08/2019 04:00 AM (GMT+7)

Cháu bé lớp 1 được đón lên xe buýt đưa đến trường nhưng không xuống xe, cô phụ trách lớp điểm danh không thấy bé nhưng cũng không có thông báo…

Hành trình đưa đón bé trai lớp 1 từ nhà tới khi phát hiện tử vong trong ô tô - 1

Anh S. – bố bé L. làm việc với đại diện trường thông liên cấp Quốc tế Gateway vì cái chết của con trai.

Liên quan đến vụ việc cháu bé tên L.H.L (học lớp 1 tại trường Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway) tử vong bất thường do bị bỏ quên trên ô tô đưa đón của nhà trường, tối 6/8, nhà trường đã có báo cáo vụ việc, kể lại toàn bộ hành trình đón bé đến khi phát hiện đã tử vong trong xe.

Theo đó, vào sáng 6/8, hệ thống xe buýt của trường Gateway đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký. Xe buýt số 19 mang biển số 29B-069.56 được điều khiển bởi lái xe Phiến và người hỗ trợ là cô Quy đến đón học sinh L. tại điểm đón (tòa nhà Trung Yên Plaza) vào khoảng 6h55.

Khi học sinh lên hết xe, cô Quy có kiểm số lượng thì có 13 học sinh trên xe. Lúc này, học sinh L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe buýt.

Lúc xuống xe, có hai bạn học sinh nhỏ đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Quy hỗ trợ đưa vào trường và lên phòng ăn, không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh. Tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ người hỗ trợ ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh thì không thấy có bé L. nhưng không có bất cứ thông báo nào.

Trong suốt thời gian xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16h10, lái xe và người hỗ trợ không kiểm tra lại xe. Khi người hỗ trợ tìm các bạn học sinh để ra về vào buổi chiều thì không tìm thấy học sinh L. và có gọi điện cho phụ huynh học sinh.

Khoảng 16h15 đến 16h20, người hỗ trợ là người đầu tiên mở cửa xe thì thấy bé L. đang nằm dưới đất cạnh ghế đầu tiên, sau ghế tài xế. Lúc phát hiện ra thì có nhiều học sinh khác và mọi người đứng quanh xe.

Một người đàn ông vội đưa bé L. vào phòng y tế trường để cấp cứu. Sau khi sơ cứu tại phòng y tế nhà trường, nhận định tình trạng bé L. đã nguy kịch nhà trường đã đưa bé đến bệnh viện E để cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ bệnh viện E xác định, cháu bé đã tử vong trước khi đến viện.

Ghi nhận của PV, đến tối muộn 6/8, lực lượng công an và chức năng Hà Nội đã đến viện E để điều tra vụ việc. Người nhà bé L. và đại diện Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway cũng có mặt tại bệnh viện.

Anh S. – bố bé L. cho biết, để xảy ra vụ việc như vậy là do nhà trường tắc trách, đưa đón bé L. mà để quên bé trên xe không biết dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway gửi lời xin lỗi gia đình anh Sơn và cho biết, nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Vụ bé lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên ô tô đưa đón: Bố kể lại buổi sáng định mệnh

Bố cháu bé kể lại, buổi sáng nhà trường đón con lên ô tô, tới chiều mẹ được nhà trường gọi điện báo không thấy...


 

Theo Đức Sơn – Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng