Công bố kết luận thanh tra vụ cô giáo chửi học viên "mặt người, óc lợn"

Cô giáo chửi học viên là mặt người óc lợn phải dừng toàn bộ các lớp học và bị phạt tiền.

Công bố kết luận thanh tra vụ cô giáo chửi học viên "mặt người, óc lợn" - 1

Cô giáo chửi học viên là "mặt người óc lợn" bị cấm dạy. 

Liên quan đến sự việc cô giáo chửi học viên là “mặt người, óc lợn”, ăn nói tục tĩu trong giờ học ngoại ngữ tại Trung tâm Tiếng Anh MST, ngày 8/5/2018, Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội đã làm việc với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty MST.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến đã có nhiều sai phạm trong hoạt động giảng dạy, điều hành Trung tâm ngoại ngữ MST.

Cụ thể, đoàn công tác liên ngành yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy; cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học; báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.

Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục; xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến.

Thanh tra xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 20.000.000đ (hai mươi triệu đồng) đối với Công ty MST do đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ.

Xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 5.000.000 đồng (năm triệu đồng) đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học qua các clip đã được đăng tải trên mạng xã hội.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng ra thông báo về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST; giải thể vì tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty MST.

Ban Kiểm tra liên ngành các quận: Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng và Hà Đông có trách nhiệm giám sát việc chấp hành Quyết định.

Cũng liên quan đến sự việc, ngày 8/5, UBND TP Hà Nội có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung về thông tin trung tâm ngoại ngữ đào tạo chui, giảng viên chửi học viên trong lớp học.

Theo đó, người đứng đầu TP.Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội báo cáo Thành ủy, UBND TP kết quả xử lý vụ việc trước ngày 15/5.

Cô giáo chửi học viên “mặt người, óc lợn” chỉ nên coi là “thợ dạy”

“Đã là thầy thì phải biết cách dạy người trước rồi mới dạy chuyên môn. Nếu không biết cách dạy người thì chỉ...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo viên tiếng Anh chửi học sinh "óc lợn" Xem thêm
Báo lỗi nội dung