Công an mời người tự nhận có khả năng "cầu mưa" cho TP.HCM lên làm việc

Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã mời ông Lê Minh Hoàng lên trụ sở làm việc sau khi ông này được một tiến sĩ giới thiệu để "cầu mưa" cho TP.HCM.

Văn bản giới thiệu của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp gây xôn xao dư luận những ngày qua

Văn bản giới thiệu của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp gây xôn xao dư luận những ngày qua

Ngày 16/4, đại diện Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã mời ông Lê Minh Hoàng (SN 1967, ở xã Mỹ Thành) lên làm việc liên quan nội dung ông này được giới thiệu vào TP Hồ Chí Minh "cầu mưa", giúp người dân Nam Bộ thoát cảnh hạn hán.  

Trong khi đó, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, sau khi nắm được thông tin ông Hoàng được Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ Văn hóa và Khoa học - Công nghệ thuộc Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, giới thiệu với Chi cục Thủy lợi TP Hồ Chí Minh bởi có khả năng "cầu mưa", huyện đã chỉ đạo công an địa phương mời ông Hoàng lên làm việc.

"Hiện bộ phận an ninh đang làm việc, chưa có kết luận cụ thể", lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức nói và cho biết, từ trước đến nay, địa phương chưa từng ghi nhận năng lực "cầu mưa" của ông Hoàng. 

Vị này cũng cho hay, UBND huyện sẽ chờ báo cáo cụ thể để có các bước tiếp theo và xem xét hình thức xử lý đối với ông này. Đồng thời, huyện cũng yêu cầu Giám đốc Hợp tác xã Mỹ Thành kiểm điểm vì ký xác nhận cho ông Hoàng có khả năng "cầu cho cây lúa bớt đổ" vào năm 2023. Quan điểm của huyện đây là vụ việc có tính chất mê tín dị đoan, do đó cán bộ xã ký xác nhận cho sự việc này là khó chấp nhận.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao văn bản của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp - Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và Khoa học - công nghệ thuộc Liên hiệp các Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ký giấy giới thiệu ông Hoàng, "người có khả năng cầu mưa nhưng chưa kiểm chứng" gửi đến Chi cục Thủy lợi  TP Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp cũng xác nhận với báo chí văn bản trên đúng là do cơ quan của ông gửi đi. Ông Lê Minh Hoàng có đến gặp ông nhiều lần và nhờ Trung tâm Dịch thuật và Khoa học Công nghệ giới thiệu với các tỉnh, thành phía Nam đang bị hạn hán. Tuy nhiên, khả năng của ông Hoàng có làm được điều ấy hay không thì phải qua thực tiễn, ông Điệp chưa kiểm tra. Trong văn bản ông cũng nói rất rõ là chưa khẳng định.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Lê Minh Hoàng - người nói có khả năng “cầu mưa” cho TP HCM và các tỉnh phía Nam - đã nhận sai

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN