Vụ giới thiệu người ‘cầu mưa’ cho TPHCM: Sở Nông nghiệp nói gì?

Sự kiện: Tin nóng

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM cho biết do thông tin không có căn cứ khoa học nên Chi cục Thủy lợi không trao đổi gì thêm với đơn vị gửi văn bản.

Liên quan đến vụ việc Trung tâm Dịch thuật và Khoa học Công nghệ (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) gửi văn bản đến Chi cục Thủy lợi TPHCM để “giới thiệu người có khả năng cầu mưa nhưng chưa kiểm chứng", sáng 15/4, thông tin với PV Tiền Phong, một lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM xác nhận: Chi cục Thủy lợi (đơn vị thuộc sở) có nhận được văn bản này.

“Do thông tin không có căn cứ khoa học nên Chi cục Thủy lợi không trao đổi gì thêm với đơn vị gửi văn bản”- lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM cho hay.

TPHCM và khu vực Nam bộ đang trong giai đoạn cao điểm nắng nóng, dự báo mùa mưa sẽ bắt đầu vào khoảng 1 tháng nữa. (Ảnh minh họa: Duy Anh)

TPHCM và khu vực Nam bộ đang trong giai đoạn cao điểm nắng nóng, dự báo mùa mưa sẽ bắt đầu vào khoảng 1 tháng nữa. (Ảnh minh họa: Duy Anh)

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao với văn bản “giới thiệu người có khả năng cầu mưa nhưng chưa kiểm chứng" của Trung tâm Dịch thuật và Khoa học Công nghệ (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam).

Trò chuyện với PV, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp – Giám đốc Trung tâm xác nhận văn bản trên đúng là do cơ quan của ông gửi đi.

Tiến sĩ Điệp cho biết, ông Lê Minh Hoàng (57 tuổi, ngụ TP Hà Nội) có đến gặp ông nhiều lần và nhờ Trung tâm Dịch thuật và Khoa học Công nghệ giới thiệu với các tỉnh, thành phía Nam đang bị hạn hán.

“Chúng tôi đã nghiên cứu về tài liệu thế giới ở Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và các vùng Ai Cập trước đây đã có những người làm được điều ấy (cầu mưa). Còn khả năng của anh Hoàng có làm được điều ấy hay không thì phải qua thực tiễn. Chúng tôi chưa kiểm tra. Trong văn bản tôi đã nói rất rõ là chưa khẳng định”- Tiến sĩ Điệp cho hay.

Trước đó, trong văn bản gửi đến Chi cục Thủy lợi TPHCM, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp cho biết ông Lê Minh Hoàng giới thiệu mình có khả năng cầu mưa hiệu quả.

"Song thực tế vấn đề này chúng tôi chưa được kiểm chứng nhưng rất xót xa dằn vặt về việc nạn hạn hán thất bát mùa màng của một số tỉnh phía Nam nên tôi giới thiệu với Chi cục Thủy lợi TPHCM về anh Lê Minh Hoàng. Nếu quả thực anh Hoàng có khả năng kỳ diệu ấy thì đất nước ta gặp phúc và các tỉnh phía Nam đang gặp hạn được cứu hạn. Song một lần nữa chúng tôi xin nhấn mạnh anh Lê Minh Hoàng có khả năng cầu mưa được hay không là chúng tôi chưa khẳng định và phủ định”- văn bản nêu rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

 Ông Nguyễn Hoàng Điệp cho biết ông nguyên là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người, có nhiều năm nghiên cứu về tiềm năng con người nên giới thiệu người cầu mưa để địa phương kiểm chứng thêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Huy ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN